TIẾP XÚC CỬ TRI


 
1. Các nhà máy đều chậm tiến độ về thời gian chạy thử và đi vào hoạt động, vậy chủ đầu tư có chế tài xử phạt hành chính không theo các quy định của luật đấu thầu và các luật khác.

Cử tri tỉnh Thừa Thiên - Huế - 2017 Xem trả lời
2. Đề nghị làm rõ quy trình thẩm tra dự án và đặc biệt là cơ quan tư vấn thẩm định về thiết bị, dây chuyền công nghệ, trang bị máy móc có đảm bảo đúng luật pháp và các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ không? Và nêu rõ đơn vị nào chịu trách nhiệm nội dung trên?

Cử tri tỉnh Thừa Thiên - Huế - 2017 Xem trả lời
3. Đề nghị Bộ trưởng cho biết và làm rõ một số nội dung: Về dây chuyền công nghệ và các thiết bị của 5 nhà máy có lạc hậu (hoặc thiết bị máy móc đã qua sử dụng) không? Trên cương vị Bộ trưởng, đề nghị đồng chí cho biết đã tham mưu cho Chính phủ những giải pháp nào để giải quyết hậu quả của 5 nhà máy nêu trên?

Cử tri tỉnh Kiên Giang - 2017 Xem trả lời
4. Vai trò của Bộ Công Thương trong việc quản lý nhà nước và thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành cơ khí chế tạo của Việt Nam?

Cử tri tỉnh Bình Định - 2017 Xem trả lời
5. Quan điểm của Bộ trưởng Bộ Công Thương trước thực tế hệ thống bán lẻ hàng hóa của Việt Nam đã và đang có nguy cơ bị nước ngoài thao túng chiếm lĩnh thị trường? Vai trò quản lý nhà nước của Bộ Công Thương như thế nào?

Cử tri tỉnh Nghệ An - 2017 Xem trả lời
6. Thời gian gần đây, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại ở vùng biên giới và đất liền diễn ra hết sức tinh vi, phức tạp và nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến sản xuất trong nước và nguồn thu ngân sách nhà nước. Ngoài trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương, trân trọng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết: 1. Có hay không sự buông lỏng quản lý trên mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại? 2. Xử lý đối tượng tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại chưa nghiêm, thiếu chế tài xử lý? 3. Việc cho phép mở cửa các cửa khẩu biên giới thực hiện chính sách biên mậu đối với một số sản phẩm hàng hóa xuất khẩu trong từng thời kỳ, giai đoạn có bị sơ hở, lợi dụng, gây thất thu cho ngân sách nhà nước?

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định - 2017 Xem trả lời
7. Ngày 08 tháng 11 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2081/QĐ-TTg về việc phê duyệt chương trình cấp điện nông thôn, miền núi, hải đảo giai đoạn 2013-2020. Trân trọng kính đề nghị Bộ Công Thương cho biết: Việc thực hiện quyết định trên của Thủ tướng đã được triển khai chưa, tiến độ giải quyết đạt kết quả như thế nào?

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk - 2017 Xem trả lời
8. Qua tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2 Quốc hội Khóa XIV, cũng như báo cáo của Công ty điện lực Đắk lắk cho thấy: hiện nay trên địa bàn Tây Nguyên còn 1.300 thôn, buôn chưa có điện quốc gia. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk có 627 thôn, buôn chưa phủ kín điện. Đặc biệt có 250 thôn, buôn chưa có điện. Trân trọng kính đề nghị Bộ Công Thương cho biết kế hoạch triển khai như thế nào?

Cử tri tỉnh Đắk Lắk - 2017 Xem trả lời
9. Kiến nghị đồng chí Bộ trưởng thông tin việc chỉ đạo rà soát lại quy hoạch và kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, hoạt động của các Trung tâm nhiệt điện than trong cả nước

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh - 2017 Xem trả lời
10. Thưa Bộ trưởng, dư luận xã hội vô cùng phẫn nộ và bức xúc trước nhiều công ty kinh doanh bán hàng đa cấp lừa đảo mà không bị xử lý. Bán hàng đa cấp, người dân chưa được biết và hưởng lợi từ hình thức kinh doanh này là bao nhưng những hệ lụy từ kinh doanh đa cấp lừa đảo đã đẩy hàng vạn người dân nghèo thêm nghèo khó, túng quẫn, hạnh phúc gia đình tan vỡ; kẻ lừa đảo thì ôm tiền tỷ của dân vẫn đang ung dung hưởng lợi mà không bị trừng phạt. Điển hình như Công ty liên kết Việt lừa 60.000 người tại 27 tỉnh, thành phố chiếm đoạt 1.900 tỷ đồng; Công ty thiên ngọc minh uy, liên kết tri thức, amway… Xin Bộ trưởng cho biết như vậy, Bộ có buông lỏng quản lý nhà nước trong việc quản lý kinh doanh bán hàng đa cấp không, quan điểm của Bộ trưởng về việc này như thế nào? Bộ có giải pháp gì để chấm dứt tình trạng kinh doanh bán hàng đa cấp lừa đảo tràn lan như hiện nay

Đại biểu - Xem trả lời
11. Cử tri đề nghị Bộ trưởng cho biết trong thời gian qua, hệ thống bán lẻ nước ta chưa được quan tâm đúng mức, hiện nay có nguy cơ bị thao túng và chiếm lĩnh thị trường, trách nhiệm quản lý của Bộ trong vấn đề này và giải pháp sắp tới như thế nào để thúc đẩy hệ thống bán lẻ của chúng ta phát triển. Xin cảm ơn Bộ trưởng.

Cử tri tỉnh Nghệ An - Xem trả lời
12. Cử tri đề nghị Bộ trưởng cho biết năm 2007 Bộ Công thương có quyết định phê duyệt về quy hoạch phát triển công nghiệp phụ trợ đến 2010 và tầm nhìn đến 2020. Nhưng cho đến nay việc phát triển công nghiệp phụ trợ nước ta rất hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển. Từ thực tế đó, về trách nhiệm quản lý của bộ trong quá trình thực hiện quyết định đó và hiện nay đạt đến mức độ nào, kết quả ra sao. So với mục tiêu đặt ra ban đầu và những giải pháp sắp tới thúc đẩy vấn đề này phát triển trong thời gian tới.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An - 2017 Xem trả lời