HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN
Chống bán phá giá thép mạ NK từ Trung Quốc và Hàn Quốc
Kính gởi Các Anh Chị! Mình là Bình bên Công ty CP Điện Trường Giang- Em có nhận được thông tin về việc áp thuế chống bán Phá giá với thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn quốc. Theo Quyết định số 2003/QĐ-BCT ngày 23/05/2016 thì Bộ công thương sẽ gia hạn thời gian ra kết luận thêm 60 ngày trong vụ việc điều tra áp bán chống phá giá đối với thép mạ. Và Doanh nghiệp Mình cũng đang nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc có mã số nằm trong quyết định này. Cho Doanh nghiệp hỏi: - Sau 60 ngày thì Hình thức gì sẽ được áp dụng để chống bán phá giá- Thuế hay phi thuế quan. - Sau 60 ngày sẽ áp dụng ngay các biện pháp chống bán phá giá ngay hay mới có kết luận điều tra. - Nếu 60 ngày có kết luận điều tra thì bao nhiêu ngày sau đó sẽ áp áp biện pháp chống bán phá. Rất mong nhận được phản hồi sớm từ Cục quản lý cạnh tranh- Bộ Công Thương.
Người gửi: Huynh Kim Binh;
CÂU TRẢ LỜI

Liên quan dến vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bá phá giá sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông) và Hà Quốc (vụ việc AD02), ngày 03/8/2016, Cơ quan điều tra (Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương) đã hoàn tất giai đoạn điều tra sơ bộ và gửi Dự thảo Kết luận điều tra sơ bộ vụ việc nêu trên đến các bên liên quan.

Sau khi nhận được ý kiến bình luận của các bên liên quan đối với Dự thảo Kết luận điều tra sơ bộ vụ việc AD02, Cục Quản lý cạnh tranh tiến hành tổng hợp ý kiến, hoàn thiện Kết luận điều tra sợ bộ và trình Lãnh đạo Bộ xem xét, ra quyết định đối với vụ việc.

Các thông tin liên quan đến vụ việc nêu trên đã được đăng tải trên website của Cục Quản lý cạnh tranh tại địa chỉ: www.qlct.gov.vn.