Truy cập nội dung luôn
Trong nước Xem cỡ chữ

Điện lực miền Nam triển khai ứng phó bão và áp thấp nhiệt đới

03/11/2017

Để triển khai ứng phó với bão số 12, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) yêu cầu các công ty điện lực thành viên, Công ty Lưới điện cao thế miền Nam, Trung tâm Điều hành SCADA sát sao và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về bảo vệ, an toàn lưới điện.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay, 2/11, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão thứ 12 và có tên quốc tế là Damrey.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh thêm.

Đến 7h ngày 3/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,3 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Bình Định-Ninh Thuận khoảng 420 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 14. 

Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-10, giật cấp 13-14; biển động rất mạnh.

Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh từ cấp 6 trở lên) trong khoảng 10-14 độ Vĩ Bắc; phía Đông 111,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3. 

Chính vì vậy, EVN SPC đã triển khai ngay các phương án phòng, chống để đối phó với bão, xử lý kịp thời các tình huống; bảo đảm an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình; chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

Cụ thể, rà soát, kiểm tra lưới điện, trạm biến áp 110 kV, nhà máy điện, công trình thủy điện, công trình kiến trúc, kho vật tư... để phát hiện và khắc phục kịp thời những tồn tại, khiếm khuyết của thiết bị, móng và cột điện, đường dây, trạm điện, đặc biệt là tại các vị trí xung yếu như các cột điện ở triền dốc, bờ sông, các đoạn vượt sông, các đường dây mới đưa vào vận hành... nhằm bảo đảm an toàn cho công trình.

Các công ty điện lực, Công ty Lưới điện cao thế miền Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bảo đảm cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm cấp điện an toàn cho các trạm bơm tiêu úng.

Đồng thời, tham gia, phối hợp với ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cũng như chính quyền địa phương các cấp thực hiện tốt công tác ứng phó với bão.

Tuyên truyền an toàn điện và các biện pháp phòng tránh tai nạn điện cho nhân dân. Vận động người dân chặt tỉa cây xanh, chằng chéo mái tole; tháo dỡ, di dời bảng hiệu, bảng quảng cáo... tại các vị trí mà khi bị đổ, rơi có thể va chạm gây thiệt hại công trình lưới điện cao áp.

Mọi thông tin sự cố điện, người dân hãy gọi đường dây nóng ngành điện miền Nam 19001006 và 19009000 để được hỗ trợ kịp thời.

 Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ