Truy cập nội dung luôn
Quốc tế Xem cỡ chữ

Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về Dược phẩm và Y tế 2018 tại Ấn Độ

17/05/2018

Từ ngày 08 đến 10 tháng 5 năm 2018, đoàn 20 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về Dược phẩm và Y tế 2018 (International Exhibition for Pharma and Healthcare – Iphex 2018) tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan, New Delhi, Ấn Độ.

Đây là một trong những hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực y tế và dược phẩm, Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Dược phẩm Ấn Độ (Pharmaceutical Export Promotion Council of India) tổ chức dưới sự hỗ trợ từ Bộ Công Thương Ấn Độ.

Với sự tham dự của 600 doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế, Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, máy móc thiết bị, công nghệ sản xuất thuốc dược phẩm và thiết bị y tế.

Phát biểu khai mạc, ông Suresh Prabhu - Bộ trưởng Công Thương Ấn Độ đã hoan nghênh và chào mừng các doanh nghiệp nước ngoài đã tham dự Hội chợ này, Ông Prabhu nhấn mạnh đến việc cần làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân thông qua việc giảm chi phí, ông đề nghị các hãng dược phẩm trong nước tăng cường đầu tư cho hoạt động nghiên cứu-phát triển và tìm kiếm thị trường mới để đẩy mạnh xuất khẩu.

Ông cho biết thêm Ấn Độ đang thực hiện các biện pháp tăng cường xuất khẩu dược phẩm thông qua việc tìm cách tiếp cận thị trường mới như Trung Quốc, Mỹ Latinh, châu Phi bên cạnh các thị trường truyền thống là Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu.

Trong năm ngoái, xuất khẩu dược phẩm của Ấn Độ đạt khoảng 17 tỷ USD.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, đã diễn ra các buổi gặp gỡ người bán – người mua (Buyer – Seller meet), các buôi hội thảo chuyên đề về chiến lược phát triển, cơ hội, thách thức đối với ngành dược phẩm Ấn Độ, cơ hội thị trường và cách thức kinh doanh tại thị trường dược phẩm Ấn Độ; các cuộc gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc giữa các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp Ấn Độ và đối tác quốc tế.

Hội chợ năm nay có sự tham dự của hơn 120 nước và vùng lãnh thổ, trong đó, với sự hỗ trợ của Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ban tổ chức đã mời 20 doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thuốc, dược phẩm và thiết bị y tế tham dự. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của Hiệp hội doanh nghiệp dược, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và cơ quan quản lý nhà nước.

Đây tiếp tục là một hoạt động quan trọng để triển khai biên bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại được ký kết giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Ấn Độ trong chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Ấn Độ tháng 3 vừa qua.

Nhiều cơ hội hợp tác đã được mở ra, hy vọng sẽ có bước đột phá trong hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực này.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, xuất khẩu từ Việt Nam sang Ấn Độ trong 3 tháng đầu năm 2018 đạt 1,568 tỷ USD tăng 111% so với 743,19 triệu USD cùng kỳ năm trước, trong đó riêng tháng 3 năm 2018 xuất khẩu từ Việt Nam đạt 637,63 triệu, tăng 120% so với 289,90 triệu tháng 3 năm 2017, và tăng 32,5% so với tháng trước.

Nhập khẩu trong quý 1 đạt 1,04 tỷ USD tăng nhẹ 2,4% so với năm ngoái, tuy nhiên, trong tháng 3 nhập khẩu tăng 45,7% so với tháng 2 đạt 369,88 triệu USD.

Thặng dư thương mại trong tháng 3 là 267,75 triệu USD và cả quý 1 đạt 532,60 triệu USD, mức kỷ lục từ trước đến nay.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nê pan, Bu-tan)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ