Truy cập nội dung luôn
Trong nước Xem cỡ chữ

“Hội nghị phổ biến, hướng dẫn tiêu chí số 7” tại Quảng Ninh và Khánh Hòa

16/11/2017

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ các Sở Công Thương trong công tác đánh giá thực hiện tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng nông thôn mới thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời tổng kết, đánh giá công tác triển khai tiêu chí số 7 tại các địa phương, trong tháng 11/2017, Bộ Công Thương đã tổ chức “Hội nghị phổ biến, hướng dẫn tiêu chí số 7” tại Quảng Ninh (03/11/2017) và Khánh Hòa (09/11/2017).

Tham dự Hội nghị về phía Bộ Công Thương có đại diện Lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước, Cục Công Thương địa phương, Vụ Kế hoạch, Vụ Pháp chế; Lãnh đạo và chuyên viên các Sở Công Thương, phòng kinh tế; doanh nghiệp, hợp tác xã quản lý chợ; ban quản lý chợ các tỉnh, thành phố.

Tại Hội nghị, đại diện Vụ Thị trường trong nước đã phổ biến phương pháp đánh giá thực hiện tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn theo Quyết định số 4800/QĐ-BCT ngày 8/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương (thay thế Quyết định 12151/QĐ-BCT ngày 31/12/2014 của Bộ Công Thương ban hành hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 7 về chợ trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới). Quyết định số 4800/QĐ-BCT ngày 08/12/2016 của Bộ Công Thương có một số điểm mới như đối với 04 yêu cầu chợ nông thôn đạt tiêu chí, yêu cầu về Diện tích, mặt bằng xây dựng chợ phải có mặt bằng chợ phù hợp với quy mô hoạt động chợ; bố trí đủ diện tích cho các hộ kinh doanh cố định, không cố định và các dịch vụ tối thiểu tại chợ (trông giữ xe, vệ sinh công cộng), bên cạnh đó diện tích mặt bằng xây dựng chợ, diện tích tối thiểu cho một điểm kinh doanh trong chợ là 3 m2. Trong đó, đối với chợ có quy mô 100 điểm kinh doanh trở xuống, chỉ tiêu sử dụng đất/điểm kinh doanh là 16m2. Riêng đối với xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn, được xem xét áp dụng chỉ tiêu sử dụng đất/điểm kinh doanh là 12m2…

Hội nghị cũng đã được nghe đại diện Sở Công Thương các địa phương như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh… báo cáo về công tác triển khai tiêu chí số 7 và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện trong thời gian qua. Đại diện Vụ Thị trường trong nước và Cục Công nghiệp địa phương cũng đã trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc của cán bộ các địa phương nhằm triển khai thực hiện tiêu chí số 7 một cách hiệu quả nhất.

Vụ Thị trường trong nước


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ