Truy cập nội dung luôn
Công đoàn Xem cỡ chữ

100% các đơn vị trong EVN đều có thỏa ước lao động tập thể

06/12/2017

Hàng năm, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) và Tổng Giám đốc EVN ban hành chỉ thị về việc tổ chức hội nghị người lao động, hội nghị cán bộ công chức (HNNLĐ, HNCBCC), làm cơ sở để các đơn vị chủ động kế hoạch thực hiện.

Qua kiểm tra cho thấy, 100% các đơn vị trong tập đoàn đều có thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và có triển khai HNNLĐ, HNCBCC từ cấp tổ, đội, phòng ban, phân xưởng đến cấp Cty, TCty. Hầu hết khó khăn, vướng mắc được kịp thời giải quyết, không để xảy ra tranh chấp lao động.


Đại diện Công ty Thủy điện Sơn La nhận bằng khen và cúp của BTC bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017

Qua tổng kết đánh giá, hầu hết các TƯLĐTT đều đạt chất lượng, nhiều điều khoản có lợi hơn luật quy định như: Thời giờ làm việc của lao động nữ trong thời kỳ thai sản; chế độ đãi ngộ đối với người nghỉ hưu trước tuổi; ưu tiên cho vợ, chồng, con của NLĐ trong trường hợp đơn vị tuyển dụng lao động mới; hỗ trợ thanh toán viện phí đối với những danh mục bảo hiểm y tế không chi trả cho NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo...

Nhiều đơn vị trong tập đoàn được Tổng LĐLĐVN tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”, trong đó Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Điện lực Sóc Trăng các năm 2015, 2016, 2017 được vinh danh tại lễ công bố bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”. Nhiều công ty điện lực tỉnh được ủy ban nhân dân tỉnh khen tặng thành tích doanh nghiệp vì người lao động.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ