Truy cập nội dung luôn
Thời sự Xem cỡ chữ

14h, Chủ tịch nước dự, phát biểu khai mạc CEO Summit

08/11/2017

Đúng 14h chiều hôm nay (08/11), Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), một sự kiện chính trong ngày thứ ba của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, sẽ khai mạc tại Khách sạn Ariyana, Đà Nẵng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phiên khai mạc CEO Summit sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

CEO Summit kéo dài đến ngày 10/11, dự kiến có 15 phiên họp với sự tham gia của lãnh đạo các nền kinh tế APEC, các tổ chức, doanh nghiệp tên tuổi trên thế giới.

Trong khuôn khổ sự kiện, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có bài phát biểu vào ngày 9/11. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến phát biểu vào ngày 10/11.

Cũng trong ngày 8/11, một sự kiện quan trọng khác là Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29 đã khai mạc dưới sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Tuần lễ Cấp cao APEC là chuỗi sự kiện cuối cùng và quan trọng nhất trong Năm APEC 2017 do Việt Nam đăng cai chủ trì. Ước tính khoảng 12.000-14.000 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên tham gia, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 5.000 doanh nghiệp.

Trước đó, trong hai ngày đầu của Tuần lễ Cấp cao APEC, 6 và 7/11, nhiều sự kiện quan trọng như Hội nghị tổng kết các quan chức cấp cao APEC (CSOM), Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh (VBS), Cuộc họp của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) đã diễn ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 7/11 đã dự và phát biểu khai mạc Hội nghị VBS, nhấn mạnh ba định hướng Việt Nam cam kết triển khai để tạo môi trường đầu tư thuận lợi, hội nhập thành công trong giai đoạn mới là cải cách thể chế, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo thông qua cam kết hỗ trợ, tạo thuận lợi và cải cách thuế theo hướng gia tăng năng lực cạnh tranh.

Chinhphu.vn


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ