Truy cập nội dung luôn
Trong nước Xem cỡ chữ

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gặp mặt và chúc Tết lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh

12/02/2018

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, ngày 10/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, trong những năm qua, Bộ Công Thương và UBND TP. Hồ Chí Minh đã có rất nhiều hoạt động phối hợp được tổ chức thành công và đạt được hiệu quả to lớn. Đặc biệt, trong vai trò là trung tâm kinh tế lớn của cả nước - ngành Công Thương thành phố đã triển khai các nhiệm vụ rất quyết liệt, đóng góp vào những thành tựu đạt chung của ngành Công Thương.

Bộ trưởng đã gửi lời cám ơn lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi để Bộ Công Thương thực thi các nhiệm vụ trên địa bàn. Hàng loạt lĩnh vực đã có sự chuyển biến như: Công tác quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn, phát triển thị trường bán lẻ, hàng Việt, hàng bình ổn... ; liên kết phát triển xuất khẩu, các ngành dịch vụ và phát triển khởi nghiệp...

Bộ trưởng mong muốn lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, thực hiện nhiệm vụ năm 2018 với quyết tâm cao ngay từ đầu năm, mong có sự tương tác tốt hơn nữa giữa UBND TP. Hồ Chí Minh với Bộ Công Thương. Từ phía Bộ, ngay từ đầu năm cũng đã triển khai tích cực các nhiệm vụ Chính phủ giao với chương trình hành động cụ thể.


Thay mặt lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã tóm tắt một số kết quả đạt được trong năm 2017. Theo đó, năm qua, kinh tế thành phố đã có sự tăng trưởng cao trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt ngành Công Thương có những chuyển biến quan trọng. Về định hướng sắp tới, thành phố sẽ tập trung đầu tư vào các ngành công nghiệp công nghệ cao, thu hút đầu tư chú trọng chất lượng, không thu hút các ngành sử dụng nhiều lao động; có thể mở thêm 1.000 ha khu công nghiệp, mở rộng thêm các cụm công nghiệp và chỉ tiếp nhận các ngành công nghiệp công nghệ cao để hướng tới phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Thành Phong mong muốn Bộ Công Thương tạp điều kiện hỗ trợ cho ngành bán lẻ nội địa của thành phố, bởi hiện nay, Co.opmart là nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam, nhưng thị phần đã có sự sụt giảm rõ rệt do cạnh tranh với các nhà phân phối nước ngoài. Vì thế cần cơ chế hỗ trợ về vốn, chính sách.

Báo Công Thương


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ