Truy cập nội dung luôn
Công đoàn Xem cỡ chữ

CĐ TCty Giấy VN sát cánh cùng chuyên môn, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

08/03/2019

Tiếp tục chương trình làm việc với các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc nhằm nắm bắt phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn và định hướng nội dung hoạt động trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018-2023, từ ngày 28/2 - 1/3/2019, tại Hà Giang, đoàn công tác của CĐCTVN do đ/c Trần Quang Huy - UV BCS Đảng Bộ Công Thương - UV Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN - Chủ tịch CĐCTVN dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Giấy VN và công đoàn cơ sở các đơn vị khối Lâm nghiệp trực thuộc CĐ Tổng Công ty đóng trên địa bàn Hà Giang, Tuyên Quang.

Tham gia đoàn công tác có đ/c Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch CĐCTVN và đại diện lãnh đạo các ban CĐCTVN. Tiếp đoàn có đ/c Mạc Mạnh Đang - Phó Tổng Giám đốc TCty, đ/c Nguyễn Xinh - Chủ tịch CĐ TCty, các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ CĐ TCty, các Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn 6 Công ty Lâm nghiệp: Ngòi Sảo, Vĩnh Hảo, Cầu Ham, Hàm Yên, Tân Thành, Tân Phong.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Xinh - Chủ tịch CĐ TCty đã báo cáo đoàn công tác về kết quả hoạt động công tác công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó, năm vừa qua là năm đánh dấu sự đổi mới toàn diện của TCty Giấy Việt Nam. Thu nhập người lao động toàn Ngành được gia tăng đáng kể đạt bình quân trên 7,7 triệu đồng/người/tháng. 100% các đơn vị đều thanh toán tiền lương đầy đủ cho người lao động. Các chế độ, chính sách đổi với người lao động được đảm bảo. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ CĐ TCty đã thống nhất đăng ký với Đảng ủy và Tổng Giám đốc TCty thực hiện 10 chương trình công tác năm 2018. Nội dung chương trình tập trung vào thực hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý doanh nghiệp và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Năm 2018, Công đoàn TCty đã tập trung vào một số hoạt động nhằm tìm kiếm giải pháp kiến nghị với Ban điều hành như: Tập huấn mạng lưới ATVSV; tham gia xây dựng quy chế lương, quy chế tuyển dụng, quy chế đào tạo, quy chế văn hóa doanh nghiệp, quy chế quản lý khối Lâm nghiệp….  

Công đoàn TCty đã có văn bản liên tịch chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức tốt hội nghị người lao động năm 2018; ký kết và thực hiện nghiêm túc TƯLĐTT. Đến nay đã có 31 đơn vị trực thuộc CĐ TCty xây dựng và thực hiện TƯLĐTT với nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động so với quy định của Bộ luật Lao động. Bám sát chương trình công tác toàn khóa của BCH CĐ TCty, thực hiện Nghị quyết Đại hội III CĐCTVN và Đại hội XII Công đoàn VN, CĐ TCty Giấy VN đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể cho năm 2019, thực hiện ba khâu đột phá của tổ chức công đoàn.

Đoàn Công tác đã nghe 6 đơn vị khối lâm nghiệp trên địa bàn Hà Giang, Tuyên Quang báo cáo về tình hình sản xuất, chuyển đổi vốn, giống cây trồng và tình hình hoạt động công đoàn cơ sở. Với đặc thù khối lâm nghiệp đều nằm ở những vùng sâu, địa bàn rừng núi; hoạt động phân tán, nhỏ lẻ; đời sống đoàn viên, công nhân lao động còn nhiều khó khăn. Qua đây, vai trò của tổ chức công đoàn trở nên rất quan trọng trong việc động viên người lao động, chia sẻ và gắn bó với doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, ủng hộ chủ trương sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc TCty Mạc Mạnh Đang báo cáo thêm với đoàn công tác, năm 2019, TCty Giấy VN tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và thực hiện chương trình tái cơ cấu theo đề án được duyệt nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người lao động khối lâm nghiệp. Bên cạnh đó, tiến hành áp dụng công nghệ hiện đại vào trong việc quản lý rừng trồng để giải quyết vấn đề lấn chiếm. Đ/c Phó Tổng Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn CĐ TCty Giấy VN tiếp tục sát cánh cùng Ban Lãnh đạo TCty trong quá trình thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, đặc biệt tham gia giải pháp trong giải quyết lao động dôi dư; nâng cao hiệu quả kỹ thuật nông nghiệp và thực hiện tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động để hiểu đúng và chia sẻ với doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch CĐVTVN Trần Quang Huy cảm ơn sự tạo điều kiện của chuyên môn đối với tổ chức công đoàn và phong trào CNVCLĐ. CĐCTVN chia sẻ với khó khăn, đặc thù của TCty nói chung và khối lâm nghiệp nói riêng; đồng thời cũng giải đáp những kiến nghị của các công đoàn cơ sở và Công đoàn TCty. Chủ tịch Trần Quang Huy đã chỉ đạo các cán bộ làm công tác công đoàn cần thay đổi tư duy khi doanh nghiệp thực hiện tái cơ cấu, đặc biệt khi Hiệp định CPTPP đã được ký và có hiệu lực, tổ chức công đoàn hiện nay phải đổi mới hoạt động và thể hiện vai trò của mình để có thể cạnh tranh với tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở được hình thành trong thời gian tới. 

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn VN, Đại hội III CĐCTVN, là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn VN và là năm tiếp tục thực hiện chủ đề "Vì lợi ích đoàn viên công đoàn", đề nghị Công đoàn Tổng Công ty chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong năm 2019; căn cứ theo đặc thù đơn vị để tổ chức các hoạt động phù hợp đảm bảo "Mỗi công đoàn cơ sở một lợi ích đoàn viên".

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn công tác đã tặng quà hỗ trợ 6 công đoàn cơ sở khối lâm nghiệp và thăm, tặng quà cho 02 gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Lâm nghiệp Cầu Ham.

TH


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ