Truy cập nội dung luôn

Cảnh báo về đề xuất sửa đổi “Các tiêu chuẩn ghi nhãn đối với thực phẩm” của Hàn Quốc

15/06/2020

Ngày 26 tháng 5 năm 2020, Hàn Quốc đã có thông báo về việc đề xuất sửa đổi “Các tiêu chuẩn ghi nhãn đối với thực phẩm”.

Một số thay đổi được đề xuất như sau (thông tin chi tiết tại văn bản đính kèm):

- Các quy định chủ yếu được sửa đổi liên quan tới ghi nhãn thực phẩm được chia nhỏ hoặc đóng gói như sau: Thông tin về “vật liệu bao gói” được bổ sung và quy định liên quan tới thông tin ghi nhãn có thể thay đổi được.

- Thông tin về việc nội dung “sản phẩm không chứa caffeine” sẽ được cho phép ghi nhãn đối với “trà và các sản phẩm từ trà” nếu hàm lượng caffeine được loại bỏ hơn 90%.

- Đối với nước tương hỗn hợp, tất cả thành phần của nước tương hỗn hợp phải được công bố trên bề mặt hiển thị chính.

- Đối với các phụ gia thực phẩm, bao gồm cả chất khử trùng dụng cụ bếp, phải công bố ngày bán và ngày sản xuất.

Các phản hồi về khó khăn đối với doanh nghiệp, hiệp hội khi áp dụng quy định này trong quá trình xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hàn Quốc đề nghị gửi về Bộ Công Thương trước ngày 22 tháng 6 năm 2020 để tổng hợp, chuyển cho cơ quan liên quan của Hàn Quốc xem xét, tiếp thu theo đầu mối sau:

Chuyên viên Dương Hương Quỳnh, Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương. Điện thoại: 024.2220.2306, di động: 0912.311.812, email: quynhdh@moit.gov.vn.

Vụ Khoa học và Công nghệ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ