Truy cập nội dung luôn
Công đoàn Xem cỡ chữ

Chị Phạm Thị Hằng trả lại tài sản của bác Vi Văn Sản đánh rơi tại CHXD 28 Huy Hạ

26/09/2017

“Nhìn thấy nụ cười và nét mặt như trút được nỗi lo của bác ấy em thấy vui như chính em là người được nhận lại đồ đã mất vậy” chị nói với nụ cười hiền lành. Câu nói giản dị, chân thật như chính con người của chị vậy.

Một sáng đầu thu, sau trận mưa rào vào sáng sớm đã làm tan đi cái nóng oi bức của mùa hè còn sót lại. Chúng tôi đến với Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 28 Huy Hạ thuộc Chi nhánh Xăng dầu Sơn La (Chi nhánh) – Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình (Công ty), cửa hàng nằm trên tuyến quốc lộ 37 cửa ngõ phía Đông đi qua thị trấn huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La để thực hiện công tác kiểm tra định kỳ năm 2017.


Chị Phạm Thị Hằng và bác thương binh Vì Văn Sản

Đến với CHXD số 28 Huy Hạ, ấn tượng đầu tiên là không khí trong lành không phải từ những cánh đồng lúa xanh ngát của vùng đất màu mỡ bên khu tả ngạn Sông Đà mà từ những vườn hoa rực rỡ, những luống rau xanh tươi tốt do CBCNV cửa hàng tự tăng gia để cải thiện và tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp xung quanh cửa hàng.

Cửa hàng không nằm trong trung tâm thị trấn nên buổi sáng sớm khá vắng khách. Chúng tôi tranh thủ trò chuyện với hai công nhân trong ca bán hàng là chị Phạm Thị Hằng – ca trưởng và anh Nguyễn Chí Quyết.

Đang trò chuyện thấy có khách hàng đi xe máy đến chị Hằng nhanh nhẹn chạy đến hướng dẫn khách đi vào làn phía trong dành cho xe máy. Vị khách hàng xuống xe tươi cười đến bắt tay chị Hằng, sau mấy giây ngỡ ngàng chị reo lên “Ôi, là bác à. Cháu chào bác!”.

Vị khách hàng nói “Hôm nay tôi đến cảm ơn các anh chị” vừa nói vị khách vừa xách xuống xe một bao nhỏ và mang ra một bó mía, mấy quả bưởi và dăm ba trái dưa chuột rồi nói thêm “ở vườn nhà trồng cả đấy”.

Cả chị Hằng và anh Quyết đều vội nói “Bác không phải làm thế đâu” – “chuyện nhỏ thôi mà, bác vất vả đến cảm ơn thế này chúng cháu ngại quá”. Lúc ấy anh Nguyễn Xuân Trường – Cửa hàng trưởng CHXD số 28 Huy Hạ vừa đến nơi, anh mời bác khách hàng và đoàn công tác vào phòng tiếp khách của cửa hàng uống nước, trò chuyện.

Qua lời kể của bác khách hàng và anh chị em trong cửa hàng, chúng tôi đã được nghe một câu chuyện xúc động và ấm lòng: Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19.9.2017, ca bán hàng của chị Phạm Thị Hằng và anh Nguyễn Chí Quyết đang thời điểm đông khách, nhiều xe tải đường dài qua bổ sung nhiên liệu và rất nhiều xe máy của bà con đi chợ về qua bơm xăng để mai đi lấy hàng sớm.

Khi vừa vãn một đợt khách, qua quan sát chị Hằng chợt thấy một chiếc ví da nam rơi ở chân cột bơm, chị vội chạy lại nhặt lên và thấy trong ví có rất nhiều tiền mệnh giá 200 ngàn và 500 ngàn cùng một số giấy tờ cá nhân, đúng tại thời điểm đó không có khách hàng nào tại cửa hàng nên chị cầm chiếc ví vừa nhặt được vào báo cáo cửa hàng trưởng là anh Nguyễn Xuân Trường.

Khi ấy anh Trường đang đo tính trên xe xitec để nhập hàng, mặt khác đang là thời điểm đông khách vào mua hàng nên anh Trường đã cho chiếc ví vào phong bì, dán niêm phong và tạm cất vào trong két sắt của cửa hàng để xử lý sau.

Khoảng 20 phút sau, khi đang bán hàng, chị Hằng thấy một khách hàng trung tuổi đi trên chiếc xe máy Cup70 đã cũ vào cửa hàng dừng ở khu vực cột bơm có chiếc ví rơi, xuống xe dáng vẻ vội vàng ngó nghiêng như tìm kiếm cái gì đó.

Một chút ngờ ngợ, chị lại gần và hỏi “Bác cần gì đấy ạ?”. Vị khách hàng ngẩng lên nói “Tôi mua xăng ở đây rồi đi xuống chợ… thì không thấy cái ví đâu, tôi tìm suốt dọc đường rồi không thấy… vào tìm xem có rơi ở đây không”.

Chị Hằng thấy bác rất giống với những tấm hình ở các giấy tờ cá nhân trong chiếc ví chị đã nhặt được nên vui vẻ nói với bác “Chúng cháu có nhặt được một cái ví nhưng không biết có phải của bác không, cháu mời bác vào trong nhà đã ạ”.

Nét mặt của vị khách dãn ra vui mừng đi theo chị Hằng vào trong quầy bán hàng, tại đây anh Trường đã lấy phong bì có niêm phong chiếc ví ra và hỏi bác khách hàng “Bác có nhớ trong ví của bác có cái gì không ạ?”.

Bác khách hàng vội nói, giọng vẫn còn lo lắng “Trong ví tôi có nhiều tiền, tôi mang đi mua bò mà, nhưng tiền không quan trọng đâu, tôi còn cái giấy thương binh tên Vì Văn Sản quê ở Tường Phù (xã Tường Phù – huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La) và cả CMTND nữa”.

“Đúng là bác rồi” – chị Hằng reo lên mừng rỡ. Anh Trường bóc phong bì đưa ví cho bác rồi chỉ vào chị Hằng và nói “chị đây đã nhặt được ví của bác, chúng cháu đã niêm phong chờ người đến nhận và bây giờ xin trao lại cho bác, nhưng bác kiểm tra lại hộ chúng cháu xem trong ví đã đầy đủ tiền và giấy tờ của bác chưa ạ”.

Bác khách hàng vui mừng đón lấy chiếc ví bằng cả hai tay, bác mở luôn ví ra nhưng điều ngạc nhiên là bác không đếm tiền mà tìm và lấy chiếc GIẤY CHỨNG NHẬN THƯƠNG BINH ra, bác suýt xoa “tôi chỉ lo mất cái giấy này thôi, mất là không lấy lại được”.

Chợt thấy cay mắt những chị Hằng vẫn nói “Bác cứ kiểm tiền đi hộ cháu với ạ, nhiều tiền thế bác không đếm lại cháu thấy không yên tâm”. Bác khách hàng vẫn quả quyết “Không cần đâu, tiền các cô chú đã trả lại là không thể thiếu được, tiền không quý bằng cái giấy này đâu, tìm thấy nó là tôi thấy vui rồi”.

Trước khi về bác khách hàng cứ nắm lấy tay chị Hằng mà nhắc đi nhắc lại “Cảm ơn cô bán hàng, cảm ơn cô nhiều lắm”.

Hôm nay gặp lại, bác khách hàng vui vẻ khoe “Hôm qua về nhà, gia đình làm hai mâm cơm cúng giải xui rồi. Các con cũng trách mắng bố nhưng cũng bảo may mắn.

Rồi các con lại vào vườn chặt mía, hái bưởi, dưa chuột để bố mang xuống cảm ơn các anh chị cửa hàng xăng dầu”, chợt nhớ ra bác lại thật thà nói thêm “định mang cả quả thanh long nữa nhưng còn xanh quá, hôm nào lên nhà ăn nhé”.

Nhìn nụ cười chân thật của bác khách hàng, chúng tôi thấy cay mắt và ấm lòng.

Tiễn bác khách hàng ra về mà anh chị em trong cửa hàng và đoàn công tác của chúng tôi cứ ríu rít, như bịn rịn, như đã gắn bó. Tự hào vì Petrolimex đã có truyền thống rèn rũa được những nhân viên bán hàng “Trách nhiệm - Tri thức - Văn minh” và bài học “làm người” mà chúng ta học được từ bác khách hàng - người cựu chiến binh dũng cảm đã hy sinh một phần sức khỏe cho công cuộc giải phóng đất nước là: Niềm tin giữa con người với con người là vô giá.

Chúng ta sẽ thành công nhờ sự tin yêu và gắn bó của khách hàng không chỉ từ chất lượng sản phẩm mà nhờ một phần lớn vào chất lượng phục vụ.


Giấy chứng nhận thương binh của người cựu chiến binh Vì Văn Sản


Chị Phạm Thị Hằng là một đảng viên, một ca trưởng gương mẫu, trách nhiệm. Nhiều năm liền là “lao động tiên tiến”, gương điển hình trong “làm theo” tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Được biết thêm chị Phạm Thị Hằng là An toàn vệ sinh viên của CHXD số 28 Huy Hạ, bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm chị đã săn sóc và cùng anh chị em trong cửa hàng tạo khuân viên trồng hoa và cây cảnh, tăng gia sản xuất rau xanh vừa tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp vừa cải thiện đời sống cho CBCNV trong đơn vị.

Với tâm niệm “Khách hàng là người thân”. Chị Phạm Thị Hằng xứng đáng là điển hình tiên tiến, nữ bán hàng tiêu biểu của Chi nhánh Xăng dầu Sơn La - Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình nói riêng và của Tập đoàn Petrolimex nói chung.Chị Phạm Thị Hằng (người đứng đầu tiên bên trái) nhận giải thưởng trong đợt thi đua “Đoàn viên xung kích – Bán hàng giỏi”

Chị Phạm Thị Hằng (người đứng đầu tiên bên trái) được khen thưởng đoàn viên xuất sắc trong nhiệm kỳ XXIV (2014 – 2017)

CBCNV CHXD số 28 Huy Hạ và đoàn công tác trò chuyện với chị Phạm Thị Hằng

Toàn cảnh CHXD số 28 Huy Hạ

 

Petrolimex Hà Sơn Bình


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ