Truy cập nội dung luôn

Chủ động đối phó với diễn biến mưa, lũ và các tình huống thiên tai bất thường

16/05/2017

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống Thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương...; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải.

Cụ thể, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 16/5, các tỉnh Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Dự báo, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to. Dự báo, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; các tỉnh miền núi phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng xuất hiện sạt lở đất do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ; từ ngày 17/5, thượng lưu các sông Thao, Lô, Cầu, Thương, Lục Nam, Mã, Cả, La, Gianh, Kiến Giang sẽ xuất hiện đợt lũ nhỏ với biên độ từ 1-3m (đỉnh lũ trên các sông dưới báo động 1).


Để chủ động đối phó với diễn biến mưa, lũ và các tình huống thiên tai bất thường, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo trung ương Phòng chống Thiên tai - Văn phòng UBQG Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh triển khai theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Chỉ đạo khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa vụ Xuân đã chín theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng" và diện tích rau, màu vụ Xuân, đặc biệt tại các khu vực bãi ven sông, suối để giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa, lũ gây ra...

Chi tiết Công điện xem tại đây.

Phương Thảo


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ