Truy cập nội dung luôn
Quốc tế Xem cỡ chữ

Hồng Kông tổ chức Hội nghị cấp cao Vành đai và Con đường lần thứ 3

04/07/2018

Ngày 28/6/2018, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Trung Quốc và Cục Phát triển Thương mại Hồng Kông đã phối hợp tổ chức Hội nghị cấp cao Vành đai – Con đường lần thứ 3 với chủ đề "Hợp tác toàn diện".

Diễn đàn thu hút sự tham dự của hơn 5.000 quan chức Chính phủ, lãnh đạo các doanh nghiệp đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ dọc. Theo Ban tổ chức, số lượng khách tham dự Hội nghị năm nay cao hơn nhiều so với năm 2017 (lượng khách đăng ký tham dự năm 2017 là 3.000 người).

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh, Hồng Kông được xem là một trong những trung tâm tài chính, thương mại tự do và sôi động nhất thế giới sẽ đóng vai trò quan trọng và tích cực trong Sáng kiến Vành đai và Con đường.

Bà Lâm cho biết Hồng Kông đón dòng vốn lưu động, là trung tâm trung chuyển hàng hóa, tiếp nhận thông tin và nhân tài, những điều đó là minh chứng không thể thay thế của Hồng Kông trong sáng kiến Vành đai – Con đường. Hồng Kông phong phú về nguồn vốn và các chuyên gia tài chính, có thể cung cấp các dịch vụ quản lý rủi ro, bảo hiểm và giải quyết tranh chấp phù hợp đối với các dự án cơ sở hạ tầng, tài chính, đầu tư và sản xuất.

Nói về “Vịnh nước lớn” của Quảng Đông, Hồng Kông và Thâm Quyến, bà cho biết Khu vực này sẽ trở thành Trung tâm dịch vụ tài chính chuyên nghiệp toàn cầu, Trung tâm về công nghệ và sáng tạo của thế giới.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội nghị, Thương vụ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông ngoài việc tham dự phiên thảo luận chính cũng đã giàn dựng gian hàng cung cấp các ấn phẩm quảng bá, tuyên truyền về chính sách và lĩnh vực kêu gọi đầu tư của Việt Nam đến với các khách tham dự.

Cũng trong thời gian diễn ra Hội nghị, nhằm tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp tại Hồng Kông, Trung Quốc trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông đã phối hợp cùng một số doanh nghiệp Việt Nam tổ chức các buổi tọa đàm, giao thương giữa các doanh nghiệp Viêt Nam (lĩnh vực tư vấn, xây dựng và cho thuê đất khu công nghiệp) với Hiệp hội các nhà sản xuất Trung Quốc tại Hồng Kông, Hiệp hội Đầu tư kinh tế Hồng Kông – Việt Nam và Thương hội Hồng Kông – Việt Nam để giới thiệu về chính sách đầu tư của Việt Nam tới các Hiệp hội, doanh nghiệp Hồng Kông.

Một số hình ảnh các hoạt động tham dự

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân chụp ảnh cùng các doanh nghiệp Việt Nam tại Khu gian hàng Triển lãm

Tọa đàm giao lưu cùng Hiệp hội Đầu tư kinh tế Hồng Kông – Việt Nam

Tọa đàm cùng Hiệp hội các nhà sản xuất Trung Quốc tại Hồng Kông

Tọa đàm cùng Thương hội Hồng Kông – Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông, Trung Quốc


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ