Truy cập nội dung luôn

Khai giảng lớp Hội nhập kinh tế quốc tế tại thành phố Huế

07/07/2017

Hơn 100 học viên tham gia lớp học tại Thành phố Huế đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích, thú vị về các Hiệp định thương mại tự do cũng như các nội dung liên quan đến quá trình xuất nhập khẩu trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 05 tháng 6 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chiến lược Hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020; thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ công chức, viên chức của Bộ Công Thương, ngày 5/7/2017, Trung tâm Tư vấn và đào tạo kinh tế thương mại (Viện nghiên cứu Thương mại, Bộ Công Thương) đã phối hợp với Sở Công Thương Huế khai giảng lớp Hội nhập kinh tế quốc tế tại thành phố Huế.

Dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Nguyễn Thừa Lộc (Giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân) và TS Trần Thị Hòa (Giảng viên trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng) đã giới thiệu với các học viên tham dự lớp học các nội dung: Giới thiệu AEC, EVFTA, VJEPA; Nội dung cam kết và lộ trình thực hiện cam kết của Việt Nam về thương mại hàng hoá, dịch vụ và đầu tư trong WTO và các FTA, vấn đề hành xử của doanh nghiệp; Nhận diện rủi ro trong các hợp đồng Xuất nhập khẩu; Phương thức phát triển thương mại bền vững trong bối cảnh Hội nhập kinh tế quốc tế và cạnh tranh khu vực.

Hơn 100 học viên tham gia lớp học Các sở ban ngành cấp tỉnh, thành phố; phòng kinh tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Đài truyền hình tại Huế... và một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ