Truy cập nội dung luôn

Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo miền Trung 2017

11/12/2017

Sự kiện Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo miền Trung 2017 được tổ chức từ ngày 5-9/12 do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Đại học Nha Trang tổ chức đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ và sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung.

Tham dự chuỗi sự kiện, về phía Bộ Công Thương có bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và ông Nguyễn Thế Quang - Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.

Thay đổi tư duy thế hệ trẻ sẽ là niềm hy vọng cho tương lai phát triển của xã hội – là một trong những mục tiêu hướng đến của Sự kiện Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung 2017.

Nhóm bạn trẻ trình bày về dự án trong lĩnh vực Nông nghiệp áp dụng công nghệ tại cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp miền Trung 2017

Nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Trung hướng tới sự phát triển bền vững” với sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP), tính đến thời điểm này đây là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp lớn nhất tại miền Trung dành cho đối tượng chủ yếu là sinh viên.

Tham dự sự kiện lần này có 21 diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế được mới đến để trình bày tham luận và giao lưu cùng các bạn trẻ; 5 diễn đàn được tổ chức thảo luận về các chủ đề thời sự, tiến bộ như: Vai trò của chính quyền, trường đại học và cao đẳng trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên gắn liền với doanh nghiệp để hội nhập quốc tế; Kỹ năng cần thiết cho Startup – Cơ hội tiếp cận vốn; Xu hướng công nghệ & Phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số - Đào tạo trong thời đại số.

 

Ông Cung Trọng Cường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cho biết: “Góp phần nâng cao nhận thức, tạo ra môi trường sinh thái khởi nghiệp cho sinh viên, cho những người mong muốn khởi nghiệp và đóng góp vai trò vào khởi nghiệp, đồng thời gia tăng kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực miền Trung và cả nước là mục đích mà ban tổ chức hướng tới". 

Các hoạt động hấp dẫn mang tính định hướng, thu hút cũng được tổ chức bên lề 5 diễn đàn chính bao gồm: khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên” – có sự tham gia của 40 cán bộ giảng viên của các cơ quan và đơn vị trường học  cả nước; Phiên chợ khởi nghiệp – trưng bày và triển lãm sản phẩm; Chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp; Khai trương không gian sáng tạo, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm, sáng tạo và khởi nghiệp. Các hoạt động thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng ngàn bạn trẻ.

Một số hình ảnh tại không gian sáng tạo trường Cao đẳng Công nghiệp Huế: HueIC Innovation HUB

Đổi mới sáng tạo là cụm từ mà trong thời gian qua, khắp cắc diễn đàn trong cả nước đều nhắc đến và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Với mục đích tạo ra một không gian làm việc chung với đầy đủ những trang thiết bị, cơ sở hạ tầng và nhiều yếu tố khác nhằm đem lại cho mọi người một không gian khởi nghiệp hiện đại, phù hợp với nền kinh tế hiện nay, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã cho ra đời không gian sáng tạo: HueIC Innovation HUB và là không gian sáng tạo của khu vực miền Trung.

Chủ đề Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên gắn liền với doanh nghiệp để hội nhập quốc tế thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình khởi nghiệp miền Trung 2017, Chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp miền Trung được diễn ra vào chiều ngày 8/12. Có đến 10 trong 11 ý tưởng, dự án khởi nghiệp lọt vào chung kết đến từ sinh viên các trường học. Kết quả chung cuộc của cuộc thi đã được công bố vào tối cùng ngày. Giải nhất thuộc về Mô hình nuôi trùn quế thông minh của các bạn sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Hiện thức hóa mô hình nuôi trùn quế thông minh để giúp ích cho người dân miền Trung là chia sẻ của nhóm dự án sau khi giành chiến thắng.

Linh Chi


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ