Truy cập nội dung luôn

Ký kết hợp tác đào tạo chương trình giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

06/06/2018

Chiều ngày 4/6, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) và Tập đoàn BIM Group đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập trường cao đẳng thuộc BIM Group; hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, đưa nội dung đào tạo của BIM Group vào chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo tại các trường được lựa chọn và tại các đơn vị thành viên của BIM Group; Phối hợp tuyên truyền, vinh danh thợ giỏi, người có tay nghề cao và cơ sở có nhiều đóng góp cho giáo dục nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh cho biết, theo quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2012-2020, hệ thống giáo dục nghề nghiệp sẽ đào tạo khoảng 88% nhân lực qua đào tạo của nền kinh tế quốc dân. Việc kết nối với doanh nghiệp, đào tạo gắn với doanh nghiệp là một trong những giải pháp đột phá nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

“Thời gian qua, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kỹ kết các chương trình phối hợp với VCCI, các hiệp hội (Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội bán lẻ, Hiệp hội doanh nghiệp trẻ, Hiệp hội các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam...); các tập đoàn lớn (Samsung, Delso...) làm tiền đề, thúc đẩy hợp tác giữa các trường với doanh nghiệp. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã ký kết các chương trình hợp tác và hợp đồng đặt hàng đào tạo với doanh nghiệp”, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết.

Hà An


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ