Truy cập nội dung luôn

Ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành khách sạn - du lịch giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên với Tập đoàn Flamingo

15/12/2017

Ngày 8/12/2017, tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Flamingo Đại Lải Resort đã diễn ra Lễ ký kết biên bản hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch – khách sạn giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên (PCI) và Tập đoàn Flamingo.

Theo nội dung của Biên bản hợp tác ký kết ngày 8/12/2017, Flamingo Group sẽ hỗ trợ giới thiệu giảng viên thực hành, bố trí thực tập, đào tạo trực tiếp theo công việc và bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp đối với các sinh viên theo học chương trình hợp tác. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng thành lập Hội đồng khoa chung để thảo luận, thống nhất các vấn đề và đề xuất lên lãnh đạo và các cơ quan quản lý có thẩm quyền về việc tuyển sinh, đào tạovà các vấn đề khác liên quan đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch - khách sạn.


Hiệu trưởng PCI Nguyễn Tiến Tùng và Phó Tổng Giám đốc Flamingo Rafat Chhabra bắt tay hợp tác đào tạo ngành du lịch – khách sạn

Nhận thức sâu sắc sự cần thiết của hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong vấn đề đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành du lịch, Flamingo Group - tập đoàn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch - nghỉ dưỡng và là chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng 5 sao Flamingo Đại Lải Resort rất quan tâm đến vấn đề này và quyết định hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên (PCI) - đơn vị uy tín đi tiên phong trong việc đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch - khách sạn của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm tới, đặc biệt khi khu nghỉ dưỡng 5 sao Flamingo Đại Lải Resort trên địa bàn tỉnh đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế. 

Phát biểu tại buổi lễ đại diện Tập đoàn Flamingo, ông Rafat Chhabra - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Flamingo cho biết: “Với sự tăng trưởng chưa từng có trong ngành khách sạn ở Việt Nam, nhu cầu cấp thiết để hỗ trợ sự tăng trưởng này là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo chuyên nghiệp, vì vậy với sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ ngành bằng cách cung cấp hệ thống đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế cho thế hệ những người trẻ, tương lai của đất nước xinh đẹp này.

Sự hợp tác giữa trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên và Flamingo Group tại thời điểm hiện tại là cung cấp chương trình dạy nghề, khởi điểm cho các nhà lãnh đạo tương lai của ngành khách sạn. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ hướng tới và phát triển đào tạo liên kết quốc tế, đào tạo đại học và sau đại học ngành du lịch và khách sạn.Chương trình đào tạo hiện tại sẽ cung cấp đào tạo lý thuyết chuẩn quốc tế tại cơ sở của trường và đào tạo thực hành ngay tại Flamingo Đại Lải Resort”.

Ông Nguyễn Tiến Tùng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phúc Yên nhấn mạnh: “Mục tiêu của trường là bố trí việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp với quan điểm chỉ dành 30-40% thời gian để học lý thuyết. Thời gian còn lại nhà trường dành cho thực hành và 70% thời lượng học tập được thực hiện tại doanh nghiệp.Lao động ngành du lịch Việt Nam còn yếu kỹ năng, ngoại ngữ, đặc biệt là thái độ trong công việc.

Sau lễ ký kết, việc đầu tiên của chúng tôi là thành lập Hội đồng khoa học chung để thảo luận, thống nhất các vấn đề và đề xuất lên lãnh đạo và các cơ quan quản lý có thẩm quyền về việc tuyển sinh, đào tạo và các vấn đề khác liên quan đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch, khách sạn.

Lế ký kết đào tạo giữa PCI và Tập đoàn Flamingo

Bên cạnh đó, hai bên cùng vạch ra nhu cầu du lịch của Flamingo với từng vị trí việc làm, chuẩn đầu ra cho từng vị trí, kế hoạch đào tạo, đề cương môn học chi tiết và sách hướng dẫn thực hành… Không những thế chúng tôi cũng mở rộng cho các em được tiếp cận cả những doanh nghiệp khác”.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ