Truy cập nội dung luôn

Mời tham gia Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Áo 2020

31/10/2020

Cộng hòa Áo là một quốc gia không giáp biển thuộc Trung Âu. Quốc gia này tiếp giáp với Cộng hòa Séc và Đức về phía bắc, Hungary và Slovakia về phía đông, Slovenia và Italia về phía nam, Thụy Sĩ và Liechtenstein về phía tây. Áo là thị trường trong khối Liên minh Châu Âu (EU) với nền kinh tế phát triển và ổn định. Áo được Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) xếp hạng là một nước công nghiệp phát triển với chính sách phúc lợi xã hội cao, thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm cao nhất Châu Âu.

Chính phủ Áo có chính sách hướng tới Châu Á nên đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam và Áo thúc đẩy hoạt động thương mại. Nhiều năm qua, Việt Nam liên tục xuất siêu sang Áo. Áo chủ yếu nhập khẩu từ Việt Nam thông qua các công ty đa quốc gia, khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), các công ty trung gian, nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm, dệt may, da giày, đồ gỗ, gia dụng...

Thực hiện Chương trình Cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2020, nhằm quảng bá rộng rãi tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng Việt Nam trên một số kênh thông tin của các cơ quan, tổ chức tại Cộng hòa Áo, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối với các nhà nhập khẩu Áo, Cục XTTM phối hợp với Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Phòng Kinh tế Liên bang Áo (WKO) tổ chức sự kiện sau:

 1. Tên sự kiện: Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Áo 2020.
 2. Thời gian (dự kiến): Thứ Năm, ngày 10 tháng 12 năm 2020.
 3. Địa điểm: Trực tuyến, điểm cầu chính tại Hà Nội (trụ sở Cục XTTM).
 4. Quy mô: Khoảng 40 - 60 doanh nghiệp Việt Nam và Áo.
 5. Ngành hàng: Sản phẩm tiêu dùng (nông sản, thực phẩm, dệt may, da giày...)
 6. Chương trình hội nghị dự kiến: Đính kèm.
 7. Phương thức tổ chức: Ban tổ chức sẽ lựa chọn sử dụng phần mềm họp trực tuyến phù hợp để tổ chức và hướng dẫn doanh nghiệp tham gia chương trình. Hội nghị sẽ chia các phiên giao thương theo từng nhóm mặt hàng. Căn cứ theo nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức sẽ mời các doanh nghiệp Áo tham gia các phiên giao thương và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp Việt Nam.
 8. Chi phí tham dự
 • Mỗi doanh nghiệp tham gia Hội nghị sẽ được Nhà nước hỗ trợ (Miễn phí) mời doanh nghiệp tiềm năng Áo tham gia giao thương, tổ chức phòng họp trực tuyến, phiên dịch, tuyên truyền quảng bá về sự kiện...
 • Chi phí doanh nghiệp đóng góp tham gia Hội nghị: 1.000.000 đồng (một triệu đồng/người) (bao gồm các chi phí quản lý, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trước khi tham gia giao thương trực tuyến) vào tài khoản sau:
 • Tài khoản chuyển tiền:

+ Tên tài khoản: Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Số tài khoản: 007.100.0997631 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh;

+ Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] B2B Áo.

Chi phí này không được hoàn lại nếu doanh nghiệp không tham gia hội nghị sau khi đã đăng ký vì bất cứ lý do gì.

9. Đăng ký tham dự: Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hội nghị, vui lòng đăng ký tại liên kết https://forms.gle/r6wDUU4JrhWR9qBGA và gửi kèm theo các tài liệu sau đến Ban tổ chức:

- 01 slide giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp muốn chào bán;

- 01 bản thông tin giới thiệu về doanh nghiệp;

- Video clip giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm (nếu có).

Thời hạn đăng ký: Trước 16h00 Thứ Ba, ngày 10 tháng 11 năm 2020. Ưu tiên doanh nghiệp đăng ký sớm.

10. Báo cáo sau Hội nghị

Các doanh nghiệp sau khi tham gia Hội nghị có trách nhiệm hoàn thành (trực tuyến) bản khảo sát đánh giá kết quả tham gia Hội nghị do Ban tổ chức gửi. Doanh nghiệp không hoàn thành bản khảo sát sẽ không được xem xét lựa chọn tham gia các Hội nghị giao thương trực tuyến khác do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ:

Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh;

Địa chỉ: Tầng 9, 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh;

Điện thoại: 028 38297282 (máy lẻ: 123);

Người liên hệ: Anh Đông Duy (091.554.2387);

Email: duynd@vietrade.gov.vn hoặc duyvietrade@gmail.com.

Cục Xúc tiến thương mại


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ