Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu tại Hội nghị các nhà cung ứng của Tập đoàn AEON

14/06/2018

Ngày 11 tháng 6 năm 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Aeon Nhật Bản và phát biểu tại Hội nghị các nhà cung ứng của Tập đoàn Aeon tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc bên lề Hội nghị, ông Yasukawa Kazuhiko, đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Aeon Nhật Bản và các ông Nighitohge, Tổng Giám đốc Aeon Việt Nam, ông Shiotani Yuichiro, Tổng Giám đốc Aeon TopValu Việt Nam đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc khi Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã dành thời gian để tham dự và có ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị. Điều này thể hiện sự quan tâm của Bộ Công Thương nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung đối với doanh nghiệp và cũng là sự khích lệ lớn lao, tạo động lực để những Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản tiếp tục đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Đây cũng là lần đầu tiên Tập đoàn Aeon Nhật Bản tổ chức Hội nghị các nhà cung ứng tại Việt Nam với mục tiêu cung cấp thông tin về quá trình phát triển và chiến lược kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam, cập nhật thông tin về chính sách thu mua và phân phối, tiêu chí lựa chọn các mặt hàng, ngành hàng và nhà cung ứng, trong đó tập trung nhấn mạnh vào giá trị cốt lõi mà từng sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Hội nghị có sự tham dự hơn 150 đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, các Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tham gia cung ứng hàng hóa vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Aeon, bao gồm các doanh nghiệp của Việt Nam và các nước trong khu vực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao mô hình kinh doanh bài bản, dựa trên chiến lược phát triển dài hạn của Tập đoàn Aeon trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định Bộ Công Thương Việt Nam luôn nêu cao tinh thần hành động, kiến tạo và đổi mới của Chính phủ, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Aeon Nhật Bản hoạt động hiệu quả tại Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của Việt Nam. Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh những quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi giao Bộ Công Thương chủ trì, triển khai Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài giai đoạn đến năm 2020” và đề nghị Tập đoàn Aeon đẩy mạnh hơn nữa việc thu mua hàng hóa sản xuất, nuôi trồng tại Việt Nam để xuất khẩu vào hệ thống.

Đối với cộng đồng các nhà cung ứng hàng hóa vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Aeon, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thể hiện sự lạc quan vào khả năng của doanh nghiệp Việt khi nhận thấy có sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị. Thứ trưởng cho rằng điều này phản ánh một thực tế là đã có ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam chọn hướng kinh doanh bài bản, với tầm nhìn dài hạn, tập trung vào đầu tư nghiên cứu phát triển, bổ sung giá trị gia tăng vào từng sản phẩm cụ thể, đáp ứng yêu cầu của các hãng phân phối để có thể thâm nhập thành công vào hệ thống phân phối hiện đại.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam chủ động đổi mới sáng tạo; nâng cao khả năng cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ… từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu thông qua việc hợp tác với các Tập đoàn phân phối lớn, cũng như tái khẳng định quyết tâm của Bộ Công Thương đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong tiến trình xây dựng chuỗi cung ứng sản xuất hàng xuất khẩu, qua đó mang lại giá trị gia tăng cho hàng hóa Việt Nam.

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ