Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Argentina tại Việt Nam

04/08/2017

Ngày 3 tháng 8 năm 2017, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, ông Juan Carlos Valle Raleigh. Cùng tham dự tại buổi làm việc có lãnh đạo Vụ Thị trường châu Mỹ, Vụ Hợp tác quốc tế và Cục Xúc tiến thương mại.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã hoan nghênh và đánh giá cao sự năng động của Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước. Trong các năm vừa qua, trao đổi thương mại giữa hai nước không ngừng tăng cao. Năm 2016, xuất khẩu của Việt Nam sang Argentina đạt 367 triệu USD, nhập khẩu từ Argentina đạt 2,67 tỷ USD, tăng 15,8% so với năm 2015. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 3,037 tỷ USD, tăng 16,7% so với năm 2015. 6 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu của Việt Nam sang Argentina đạt 209,6 triệu USD, nhập khẩu đạt 1,41 tỷ USD. Tổng kim ngạch thương mại 2 chiều 6 tháng đạt 1,62 tỷ USD và ước tính sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong cả năm 2017. Thị trường Argentina được xác định là thị trường trọng điểm cho công tác xúc tiến thương mại của Việt Nam tại khu vực châu Mỹ. Bên cạnh trao đổi thương mại, Việt Nam và Argentina còn có nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học công nghệ, y tế... 

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định Việt Nam coi trọng việc tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư với Argentina.

Đại sứ Juan Valle Raleigh nhất trí cho rằng quan hệ giữa hai nước còn nhiều tiềm năng phát triển. Trao đổi thương mại 6 tháng đầu năm 2017 đã có bước tiến nhất định, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, tạo tiền đề đạt được mục tiêu 3,5 tỷ USD trong năm nay. Ngoài lĩnh vực hợp tác nông nghiệp mà hai Bên đang triển khai hiệu quả, Đại sứ cũng mong muốn Việt Nam hợp tác với Argentina trong các lĩnh vực mới như công nghệ sinh học.

Hai bên thống nhất sẽ tổ chức Phiên họp giữa kỳ UBLCP Việt Nam – Argentina sắp tới để cùng rà soát lại tình hình hợp tác thương mại – kinh tế, đặc biệt là những nội dung công việc đã thống nhất tại Kỳ họp lần V UBLCP; thúc đẩy những dự án hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và khoa học kỹ thuật đang được triển khai và đề xuất các dự án hợp tác mới.

Vụ Thị trường Châu Mỹ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ