Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam

11/03/2019

Ngày 07/3/2019 tại trụ sở Bộ Công Thương Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã tiếp Ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp, về phía Anh, có bà Lisa Banks, trưởng phòng Thương mại đầu tư cùng các cán bộ cao cấp của Đại sứ quán và về phía Việt Nam có Lãnh đạo các đơn vị Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ, Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Tổng Cục quản lý thị trường, Cục Điều tiết điện lực, và Cục Điện lực - Năng lượng tái tạo.
 
 
Trong khuôn khổ cuộc gặp, hai Bên đã trao đổi về tình hình thực hiện các nội dung thỏa thuận của Khóa họp Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam – Anh lần thứ 10 (JETCO 10) và triển vọng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Hai bên khẳng định sẽ nỗ lực tạo khuôn khổ pháp lý nhằm duy trì và  thúc đẩy trao đổi thương mại song phương khi Anh còn trong EU cũng như sau khi Anh hoàn tất tiến trình Brexit, chính thức rời EU. 
 
Đại sứ Gareth Ward giới thiệu về các chương trình và công cụ hỗ trợ tài chính của Anh cho các dự án nâng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm năng lượng, phát triển xanh ở Việt Nam thông qua Chương trình Quỹ thịnh vượng, Quỹ Năng lượng cacbon thấp và Chương trình cơ sở hạ tầng bền vững (SIP) Châu Á được bắt đầu thực hiện từ giữa năm 2019. Theo đó, phía Anh sẽ hỗ trợ các quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam phát triển các dự án chuyển đổi giảm phát thải cacbon. Đại sứ Gareth Ward đề nghị Việt Nam xem xét quy hoạch năng lượng đối với các dự án năng lượng mặt trời, điện gió và sinh khối quy mô nhỏ được trực tiếp bán điện cho các hộ tiêu thụ thông qua luới điện quốc gia.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã nhấn mạnh Việt Nam luôn mong muốn Phía Anh có thể tiếp tục phối hợp, hỗ trợ VIệt Nam cũng như Bộ Công Thương trong các dự án hợp tác xây dựng và nâng cao năng lực.Thứ trưởng cũng hoan nghênh sự hỗ trợ của Vương Quốc Anh trong dự án Công cụ Calculator Việt Nam 2050 và đề nghị phía Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và Bộ Công Thương trong quá trình triển khai Đề án. Hai bên nhất trí tổ chức cuộc Họp Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam – Anh lần thứ 11 vào tháng 10 năm 2019. Đây là cơ chế đối thoại chính sách song phương Việt Nam – Vương quốc Anh để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy kết nối và trao đổi thương mại.  Các cơ quan, doanh nghiệp có vướng mắc trong hoạt động giao thương với các đối tác Anh cần đề xuất trao đổi trong khuôn khổ UBHH, đề nghị liên hệ: Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ, 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội, điện thoại: 84-24-22205380, email: nghiaphq@moit.gov.vn.
Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ


Tags:Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ