Truy cập nội dung luôn

Tôn vinh Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú ngành Công Thương

20/11/2017

Chiều 20/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trao Quyết định phong tặng Danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho những nhà giáo tiêu biểu đã và đang công tác tại một số cơ sở giáo dục đào tạo trực thuộc Bộ Công Thương.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã nhiệt liệt chúc mừng và chia vui cùng 05 Nhà giáo đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Nhà giáo nhân dân; 01 Nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú trong tổng số 64 Nhà giáo nhân dân và 748 Nhà giáo ưu tú của cả nước được phong tặng trong năm 2017.

Cụ thể, theo Quyết định 2380/QĐ-CTN ngày 18/11 của Chủ tịch nước, có 05 Nhà giáo giảng dạy tại các trường Đại học của Bộ Công Thương được nhận danh hiệu Nhà giáo nhân dân gồm: TS. Trần Đắc Lạc - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa; TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ; TS Doãn Văn Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh; TS Phạm Châu Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại; PGS. TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Theo Quyết định 2381/QĐ-CTN ngày 18/11 của Chủ tịch nước, có 01 Nhà giáo của Bộ Công Thương được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú là TS. Dương Tử Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Tri thức là vốn liếng quý báu"; "Tri thức là lực lượng lao động sáng tạo đặc biệt quan trọng. Xây dựng đội ngũ tri thức vững mạnh là trực tiếp nâng tầm trí tuệ của dân tộc, sức mạnh của đất nước". Nhiệm vụ vẻ vang này được Đảng và Nhà nước tin tưởng, đặt lên vai đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học cả nước, trong đó có các thầy, các cô đã và đang công tác trong ngành Công Thương.

Đất nước ngày nay đang đứng trước yêu cầu phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, ngành Công Thương đang đứng trước những vận hội mới trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo xu thế hội nhập sâu rộng và toàn cầu; đồng thời cũng đối mặt với thách thức về công nghệ, kỹ thuật, đặc biệt là chất lượng nguồn nhân lực. Hoạt động sản xuất kinh doanh ngành Công Thương có vươn lên tiếp cận theo hướng hiện đại, tri thức hay không phụ thuộc phần nhiều vào chất lượng lực lượng lao động mà các Thầy, các Cô là những người đã và đang tiên phong, nỗ lực không ngừng nghỉ, hy sinh thầm lặng, ươm mầm, vun xới. Thành quả, sự đóng góp của các Thầy, các Cô trong sự nghiệp phát triển nhân lực ngành Công Thương được được xã hội tri ân, được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước ghi nhận những cống hiến, hy sinh và nỗ lực không ngừng nghỉ của các Nhà giáo tiêu biểu ngành Công Thương năm 2017.

Trong không khí cả nước tri ân các Thầy, các Cô vì sự nghiệp trồng người nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã gửi đến các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cùng toàn thể các thầy, cô giáo đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục đào tạo trực thuộc Bộ Công Thương lời chúc dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục mang nhiệt huyết, trí tuệ và trách nhiệm nghề nghiệp phụng sự đất nước.

Chia sẻ khi nhận được danh hiệu cao quý, PGS. TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, với 6 Nhà giáo được vinh dự nhận trao tặng ngày hôm nay, có thể rất tự tin trước hàng ngàn sinh viên, song, trong giây phút này, lại vô cùng  bồi hồi, xúc động.

Trong điều kiện khó khăn chung của toàn ngành, trước áp lực của bối cảnh hiện nay, thay mặt các Nhà giáo được tôn vinh, PGS. TS Trần Đức Quý hứa sẽ hoàn thành tốt nhất vai trò của một người vừa thực hiện công tác giảng dạy, vừa tham gia quản lý giáo dục để đào tạo các thế hệ sinh viên có năng lực, có nhân cách, đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay.

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ