Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN

03/01/2018

Ngày 03/01/2018, tại trụ sở của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã diễn ra Lễ trao Quyết định số 2111/QĐ-TTg (ngày 27/12/2017) bổ nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN cho ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu chúc mừng. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh.

Trước đó, tại Quyết định số 642-QĐ/TW, Bộ Chính trị đã phân công ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Lạng Sơn thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2015-2020 để giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN.

Ông Trần Sỹ Thanh sinh ngày 16/3/1971 tại Nghệ An. Trước khi được bổ nhiệm làm Bí thư tỉnh Lạng Sơn, ông Thanh giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương.

Việc Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm người đứng đầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính phủ đối với Tập đoàn, nhằm ổn định và phát triển Tập đoàn trong giai đoạn mới.

Đoàn kết, chung lòng vượt qua giai đoạn khó khăn

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng và khẳng định, chức danh Chủ tịch HĐTV PVN trao cho đồng chí Trần Sỹ Thanh là một vinh dự to lớn nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề.

Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho tân Chủ tịch PVN

Thủ tướng giao nhiệm vụ rất cụ thể cho tân Chủ tịch HĐTV PVN, trong đó, nhấn mạnh nhiệm vụ đi đầu là phát huy truyền thống vốn có; nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết; tập hợp sức mạnh của tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên; chú trọng làm tốt công tác tư tưởng... để hoàn thành tốt nhất 02 nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Nhà nước giao cho Tập đoàn (nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để phát triển đất nước và nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng, nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế).

Thủ tướng Chính phủ đánh giá, tân Chủ tịch HĐTV PVN là người có năng lực, kinh nghiệm, đã công tác ở nhiều cương vị khác nhau (Lãnh đạo các địa phương như Đắc Lắk, Bắc Giang, Lạng Sơn; ở Bộ Tài chính; Ủy ban kiểm tra Trung ương; Ban Kinh tế Trung ương...) - là những nơi, với những vị trí "đầu sóng ngọn gió" nhưng ở đâu, với nhiệm vụ nào, đồng chí cũng hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Thủ tướng tin tưởng, với bản lĩnh cách mạng và năng lực vốn có, đồng chí Trần Sỹ Thanh sẽ cùng tập thể cán bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nặng nề của Đảng, Nhà nước giao, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay với tinh thần và khí thế mới.

Tân Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng

Tân Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh bày tỏ sự xúc động khi nhận được những lời động viên, khích lệ của Thủ tướng Chính phủ đối với cá nhân đồng chí cũng như với tập thể cán bộ ngành Dầu khí.

Tân Chủ tịch PVN chia sẻ, với kinh nghiệm về ngành Dầu khí chưa nhiều, cá nhân ông hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, chia sẻ cũng như sự đoàn kết của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Lãnh đạo các đơn vị thành viên cũng như toàn thể người lao động toàn Ngành. Theo ông Trần Sỹ Thanh, PVN đã từng có những cá nhân làm ảnh hướng đến uy tín của toàn Ngành, nhưng điều đó không làm mất đi ý chí, nghị lực của cả một tập thể đoàn kết, tràn đầy tâm huyết với Ngành.

Với niềm tin mạnh mẽ, tân Chủ tịch PVN tin tưởng giai đoạn khó khăn của Ngành sẽ sớm khép lại, ngành Dầu khí cũng như PVN sớm lấy lại vị thế vững vàng, khẳng định là tập đoàn kinh tế có vai trò mũi nhọn trong tiến trình phát triển kinh tế và hội nhập của đất nước.

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ