Truy cập nội dung luôn

Trao Quyết dịnh bổ nhiệm tân Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam

27/02/2018

Chiều ngày 27/02/2018, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trao Quyết định số 188/QĐ-TTg ngày 08/02/2018 bổ nhiệm ông Nguyễn Phú Cường, nguyên Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Cũng tại Lễ trao Quyết định bổ nhiệm, tân Chủ tịch HĐTV Vinachem cũng nhận Quyết định chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá, đồng chí Nguyễn Phú Cường là một người có bề dày kinh nghiệm, công tác tại nhiều vị trí của Bộ Công Thương, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Qua nhiều năm công tác, với sự vững vàng trong bản lĩnh chính trị, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Bộ cũng như của ngành Công Thương.

Bộ trưởng cho biết, công tác kiện toàn nhân sự tại Tập đoàn Vinachem được Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ và các đơn vị liên quan thực hiện một cách công khai, dân chủ; đặc biệt, còn bỏ phiếu kín tại Hội nghị thành viên của Chính phủ. Kết quả của quá trình lấy phiếu tín nhiệm đã cho thấy sự ủng hộ của các thành viên Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Phú Cường. Đó vừa là vinh dự đồng thời là trách nhiệm của đồng chí Nguyễn Phú Cường. Bộ trưởng nhấn mạnh, "Thời gian không đợi chúng ta...hãy vào cuộc bằng nỗ lực và trách nhiệm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp, của Nhà nước và của nhân dân".

Bộ trưởng chia sẻ, khi được Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ Công Thương gợi ý, phân công nhiệm vụ mới, với tinh thần của một đảng viên gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của một cán bộ Bộ Công Thương, đồng chí Nguyễn Phú Cường đã rất "sẵn sàng. "Đồng chí đã không nề hà khó khăn, thách thức, dù rằng cá nhân đồng chí vẫn luôn có nguyện vọng gắn bó với Bộ Công Thương, với lĩnh vực khoa học, công nghệ", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho rằng, hiện đang là thời kỳ khó khăn của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, Lãnh đạo Tập đoàn cùng các cán bộ và các đơn vị thành viên đã luôn nỗ lực, vượt lên những áp lực của công việc, của xã hội, từng bước tạo sự chuyển biến. Điều đó rất đáng được ghi nhận. Bộ trưởng hy vọng, tân Chủ tịch HĐTV sẽ phát huy hết khả năng của mình, đoàn kết, nỗ lực, tập trung cho những nhiệm vụ cụ thể của năm 2018, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng khẳng định, Bộ Công Thương sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng Tập đoàn, có những cơ chế, giải pháp hỗ trợ kịp thời để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, hướng tới sự phát triển của ngành hóa chất Việt Nam.

Tân Chủ tịch HĐTV, tân Bí thư Đảng ủy Vinachem khẳng định, trong giây phút xúc động được nhận Quyết định và được Bộ trưởng giao nhiệm vụ, không nói về tâm tư và nguyện vọng, chỉ có thể nói về trách nhiệm. Cá nhân ông sẽ không ngừng phấn đấu, nỗ lực để đáp lại sự tín nhiệm của Lãnh đạo Bộ Công Thương. Ông Nguyễn Phú Cường cũng nhấn mạnh, dù cá nhân ông có 48h/ngày, dù có nỗ lực đến đâu cũng không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một Chủ tịch HĐTV, Bí thư Đảng ủy của Tập đoàn. Do đó, tân Chủ tịch HĐTV Vinachem mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng như sự ủng hộ, đồng thuận, đoàn kết của tập thể Lãnh đạo và cán bộ Tập đoàn. Tân Chủ tịch HĐTV Nguyễn Phú Cường hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng tập thể Tập đoàn Vinachem và các đơn vị thành viên vượt qua khó khăn trước mắt, ngày càng phát triển theo hướng bền vững.

 

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ