Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Vietnam AutoExpo 2018: Triển lãm về phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp phụ trợ thường niên

08/06/2018

Được sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Công Thương và các Bộ ngành hữu quan, Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương (VIOIT), Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo Hội chợ triển lãm C.I.S Vietnam đã phối hợp tổ chức Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2018, từ ngày 06 - 09/06/2018 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội – NCC, Số 1, đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

Triển lãm Vietnam AutoExpo đã qua 15 năm tổ chức, được các cơ quan quản lý và doanh nghiệp chuyên ngành đánh giá cao. Với quy mô hơn 10.000 m2 và 450 gian trưng bày tập trung chủ yếu là các loại xe thương mại như xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng với các thương hiệu của Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), ô tô Đô Thành, Gaz Group (đến từ Cộng hòa liên bang Nga), Maz, Kamaz, Man Motor, Hino, Faw Group, HongYan Truck, KC Motors cùng các thương hiệu ô tô du lịch, mô tô, xe máy.. Bên cạnh đó còn có số lượng lớn các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và quốc tế đến từ Nga, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... với các sản phẩm công nghiệp phụ trợ, phụ tùng, linh phụ kiện, dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa; Tài chính, bảo hiểm, ngân hàng cùng các lĩnh vực liên quan được trưng bày giới thiệu rất phong phú và đa dạng. Với 450 gian trưng bày và sự tham dự của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về diện mạo mới của ngành công nghiệp ô tô, xe máy và thiết bị phụ trợ giao thông.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, kinh tế Việt Nam đang có đà tăng trưởng tốt, đây là tín hiệu thuận lợi để thị trường ô tô, nhất là các loại xe thương mại có cơ hội phát triển. Chính phủ có chủ trương xây dựng công nghiệp ô tô là ngành công nghiệp quan trọng của đất nước, cung cấp sản phẩm ô tô phục vụ nhu cầu trong nước, phấn đấu cung cấp phụ tùng, sản phẩm có chất lượng cao trong chuỗi sản xuất của thế giới. Dự báo đến năm 2030 có khoảng hơn 400 nghìn đến hơn 800 nghìn ô tô mới gia nhập thị trường cùng với hàng chục triệu xe máy, xe đạp.

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018, còn có hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát triển công nghiệp hỗ trợ, kết nối cung cầu phục vụ cho sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam” diễn ra vào sáng ngày 7/6/2018. Tại hội thảo này, những vấn đề nóng về phát triển lĩnh vực xe thương mại được bàn thảo, từ đánh giá tổng quan, dự báo thị trường, đến chiến lược phát triển, chính sách thuế và các ưu đãi khác, thông qua các tham luận từ Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính); Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương; Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia triển lãm.

Sự kiện trên đã có tác động quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp, kích cầu thị trường, tạo ra hiều cơ hội giao thương, tăng cường xúc tiến thương mại, liên doanh liên kết và là môi trường thuận lợi cho việc tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng. Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 đã đem lại sự thành công cho các doanh nghiệp tham dự, đồng thời gắn kết các doanh nghiệp cùng nhau xây dựng ngành công nghiệp ô tô xe máy cùng nhau phát triển.

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ