Thư viện video
Khơi thông “điểm nghẽn” để công nghiệp hóa chất phát triển bền vững - Phần I: Công nghiệp hóa chất đang đứng ở đâu?
  16/06/2020 183

Công nghiệp hóa chất được coi là ngành kinh tế trọng điểm, nếu không có công nghiệp hóa chất thì sẽ không tạo ra sản phẩm là nguyên vật liệu phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghiệp. Nhưng thực tế, thời gian qua nói đến công nghiệp hoá chất là nghĩ đến một ngành kinh tế đầy rủi ro cho con người và môi trường. Quan điểm này nhìn nhận chưa đúng đắn về ngành hóa chất khiến cho một số tỉnh/thành phố chủ trương không thu hút đầu tư dự án hoá chất trên địa bàn. Do vậy thời gian qua nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi tìm địa điểm đầu tư dự án hoá chất.

Tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp; Hướng tới sử dụng tiết kiệm năng lượng hiệu quả
  10/06/2020 210

Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh trên thị trường, mà còn góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên năng lượng, giảm áp lực cho hệ thống năng lượng quốc gia. Tuy nhiên, để chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp. Điều đó sẽ góp phần giúp cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế chính sách hợp lý để tạo động lực cho doanh nghiệp dễ thực hiện và đạt được mục tiêu Chính phủ đề ra.

Bảo đảm an toàn thực phẩm: Điều kiện tiên quyết thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm
  18/05/2020 347

Bảo đảm an toàn thực phẩm không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của người dân mà còn thúc đẩy hoạt động thương mại và là điều kiện tiên quyết trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được các địa phương, doanh nghiệp quan tâm và triển khai một cách chủ động, kịp thời.

Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm 2020
  18/05/2020 458

Thực hiện Kế hoạch số 387 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm năm 2020, với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, các đơn vị liên quan đã thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tại 12 tỉnh/thành phố...

Bộ Công Thương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong điều hành xuất khẩu gạo
  29/04/2020 676

Bộ Công Thương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong điều hành xuất khẩu gạo