Truy cập nội dung luôn

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị kết nối giao thương tại Ấn Độ

18/10/2019

Từ ngày 15 đến 16/10/2019 tại Trung tâm Kinh tế tài chính Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, Ấn Độ đã diễn ra sự kiện “Gặp gỡ người bán - người mua Ấn Độ - CLMV” lần thứ nhất. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Bộ Công Thương dẫn đầu bao gồm các doanh nghiệp đến từ cả ba miền Bắc - Trung - Nam đã tham dự nhiều hoạt động tại Hội nghị và được ban tổ chức và các nước đánh giá cao.

Hội nghị diễn ra nhiều phiên với các chủ đề giới thiệu tiềm năng về nông sản, sản phẩm nông nghiệp của mỗi nước Ấn Độ và CLMV; tăng cường kết nối đường bộ, hàng không và đường biển; thúc đẩy hợp tác về dịch vụ, khoa học công nghệ, trao đổi cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt năng lượng mới và tái tạo.

Đây là sự kiện Bộ Công Thương Ấn Độ phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) tổ chức nhằm triển khai các hoạt động hợp tác Ấn Độ với các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV), nằm trong kế hoạch thực hiện chính sách Hành động hướng Đông của Chính phủ Ấn Độ, với trọng tâm là thúc đẩy hợp tác với khu vực ASEAN, trong đó có các nước CLMV.

Với mục tiêu tìm hiểu về tiềm năng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với các nước CLM (Campuchia, Lào và Myanmar) và Ấn Độ; gặp gỡ và làm việc với một số nhà phân phối lớn tại thị trường Ấn Độ; tham dự các hoạt động giao thương - quảng bá, giới thiệu hàng hàng hóa của Việt Nam và tìm hiểu hàng hóa Ấn Độ và các nước CLM… đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã đóng góp tích cực cho thành công của Hội nghị.

Tại diễn đàn, các diễn giả của Việt Nam đã có dịp trao đổi kinh nghiệm với Ấn Độ và các nước CLM trong các lĩnh vực ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo để phát triển nông nghiệp, dịch vụ, Y tế và dược phẩm, hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, sản xuất thiết bị phụ tùng ô tô - xe máy, hóa chất, tăng cường kết nối, cơ sở hạ tầng, phát triển kỹ năng và hợp tác phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Đại diện cho Đại sứ quán và Bộ Công Thương, ông Bùi Trung Thướng đã trao đổi và chia sẻ thông tin và thành tựu của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt các kết quả đạt được trong hợp tác về kinh tế - thương mại, du lịch đầu tư và kết nối giữa Việt Nam với Ấn Độ và các nước CLV. Các thông tin về việc thúc đẩy mở đường bay thẳng do Hãng hàng không Indigo khai trương từ Kolkata đến Hà Nội đầu tháng 10 vừa qua và dự kiến Vietjet Air sẽ chính thức mở đường bay từ Hà Nội/ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thủ đô New Delhi - Ấn Độ được các đại biểu đặc biệt hoan nghênh.

Với chủ đề Hội nhập kinh tế thông qua chuỗi giá trị, sự kiện gặp gỡ người bán – người mua đã thu hút được sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ Ấn Độ và CLMV.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nê pan, Bu-tan)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ