Truy cập nội dung luôn

Bản tin thị trường Israel tháng 3/2021

01/04/2021

Israel đã mở cửa trở lại nền kinh tế, hoạt động thương mại quốc tế đã bước đầu có sự khởi sắc, nhưng tình hình thị trường vẫn còn nhiều biến động và khó khăn. Tuy vậy, nhìn chung, nhiều doanh nghiệp Israel vẫn tiếp tục quan tâm tới giao dịch, kinh doanh với thị trường và doanh nghiệp Việt Nam.

 

Trong 03 tháng đầu năm 2021, mặc dù Israel đã mở cửa trở lại nền kinh tế, hoạt động thương mại quốc tế đã bước đầu có sự khởi sắc, nhưng tình hình thị trường vẫn còn nhiều biến động và khó khăn (tình hình an ninh chính trị nhạy cảm, Israel mới kết thúc đợt phong tỏa đất nước lần thứ 3, nền kinh tế vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, Israel vừa tổ chức bầu cử Quốc hội vào ngày 23/3/2021...).

Tuy vậy, nhìn chung, nhiều doanh nghiệp Israel vẫn tiếp tục quan tâm tới giao dịch, kinh doanh với thị trường và doanh nghiệp Việt Nam. Một số tổ chức liên quan và doanh nghiệp Israel quan tâm hợp tác với các đối tác Việt Nam trong các lĩnh vực như hoạt động khởi nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ và các giải pháp kỹ thuật trong hoạt động sản xuất, tự động kiểm soát theo dõi các phương tiện giao thông hoạt động trên đường cao tốc và trong nội đô thành phố, công nghệ sản xuất năng lượng sạch, công nghệ lưu trữ năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, dịch chuyển đầu tư và các chuỗi hoạt động sản xuất sang Việt Nam.....

Nhiều doanh nghiệp Israel bày tỏ mong muốn nhập khẩu các mặt hàng thuộc nhóm lương thực, thực phẩm, gạo, đồ khô (bánh tráng cuối, bánh đa nem, phồng tôm...), hàng tiêu dùng (dệt may, giày dép....), nông-thủy-hải sản các loại, rau củ quả sấy khô, trái cây đóng hộp, nước giải khát, hàng gia dụng, thiết bị y tế, găng tay các loại, bao bì các loại.... từ Việt Nam và coi Việt Nam là một trong những nguồn cung cấp, nhất là đối với nhóm hàng tiêu dùng, quan trọng tại Châu Á để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở trong nước.

Chi tiết, xem tại đây

 

Thương vụ Việt Nam tại I-xra-en


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ