Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam

15/01/2021

Ngày 15 tháng 1 năm 2021, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp xã giao bà Catherine Wong, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam trước khi bà Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chức mừng bà Đại sứ đã hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp tích cực, thực chất trong việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Singapore. Đồng thời, Bộ trưởng hi vọng Đại sứ sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong nhiệm vụ mới của mình.
 
 
Bộ Công Thương Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy và triển khai các hoạt động hợp tác với Singapore trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đánh giá cao sự phối hợp của Bộ Công Thương Singapore và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công năm Chủ tịch ASEAN 2020 thông qua sự ủng hộ của Singapore để Việt Nam hoàn thiện các ưu tiên/sáng kiến đề xuất trong năm Chủ tịch. Đặc biệt phải kể đến nỗ lực của các nước nói chung và Singapore nói riêng để có thể tiến hành ký kết Hiệp định RCEP trong năm ASEAN vừa qua.
 
Về hợp tác song phương, hai bên cùng ghi nhận những hợp tác mới giữa Việt Nam và Singapore trong các lĩnh vực như điện, năng lượng tái tạo, kinh tế số, và thành phố thông minh. Hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp hai nước, tăng cường chuỗi cung ứng, chuyển giao công nghệ để hợp tác sẽ đi vào thực chất, đa dạng và mạnh mẽ.
Vụ Thị trường châu Á - châu Phi


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ