Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giao thông, Nông nghiệp và Rượu vang Bang Rheinland – Pfalz

17/10/2019

Chiều ngày 16/10/2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tiếp ông Volker Wissing, Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giao thông, Nông nghiệp và Rượu vang Bang Rheinland – Pfalz và đoàn công tác của bang Rheinland – Pfalz.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ sự vui mừng gặp lại ông Wissing và ông Thị trưởng thành phố Kaiserslautern. Các chuyến thăm Việt Nam thường xuyên của Ông Phó Thủ hiến bang cho thấy mối quan tâm rất cao của Bang Rheinland – Pfalz với Việt Nam, đặc biệt khi Bang đã mở Văn phòng đại diện của mình tại Ngôi nhà Đức, TP Hồ Chí Minh trong đầu năm nay, thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế với Việt Nam. Bộ trưởng đã chỉ định các đơn vị liên quan trong Bộ tiếp tục trao đổi, tìm khả năng hợp tác với bang Rheinland – Pfalz trong các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, chế biến chế tạo, khởi nghiệp sáng tạo, xúc tiến thương mại. Bộ trưởng cho rằng cơ hội hợp tác giữa hai bên đang mở ra rất rộng khi sắp tới Hiệp định EVFTA được phê chuẩn và thực thi.

Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Volker Wissing đánh giá cao những ý kiến của Bộ trưởng và khẳng định bang Rheinland – Pfalz rất coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và với Bộ Công Thương. Ông Wissing cho biết trong đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam lần này, có rất nhiều doanh nghiệp đã quay lại kể từ lần sang Việt Nam năm ngoái và họ hy vọng sẽ đạt được những kết quả cụ thể sau các chuyến thăm Việt Nam.

Phó Thủ hiến Wissing cũng thông báo với Bộ trưởng về việc Văn phòng Bang Rheinland – pfalz từ khi được thành lập đã hoạt động rất hiệu quả. Ông Wissing cũng mời Bộ trưởng tham dự Chương trình gặp gỡ các doanh nghiệp của bang Rheinland Pfalz vào mùa hè năm 2020.

Bộ trưởng cũng giới thiệu với ông Wissing và đoàn công tác về Hội chợ Food Expo của Việt Nam được tổ chức thường niên vào tháng 11, đây là hội chợ quốc tế lớn của Việt Nam về thực phẩm và đồ uống và đồng thời là dịp thích hợp để bang Rheinland Pfalz giới thiệu các sản phẩm rượu vang và các sản phẩm chế biến nổi tiếng của mình. Ông Phó Thủ hiến cho biết sẽ giới thiệu và khuyến khích các doanh nghiệp của bang Rheinland – Pfalz tham gia hội chợ.

Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ