Truy cập nội dung luôn

Thêm cơ hội đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm hàng Việt tại Hà Nội

03/10/2020

Ngày 2/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp UBND thị xã Sơn Tây tổ chức lễ khai mạc Tuần hàng Việt TP. Hà Nội năm 2020 và lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Sự kiện được tổ chức nhằm đưa hàng Việt nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng đến gần hơn với người tiêu dùng và người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm các sản phẩm hàng Việt có chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn thành phố. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm tiêu dùng các sản phẩm hàng Việt có chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

Tuần hàng Việt TP. Hà Nội năm 2020 được tổ chức tiếp nối các hoạt động vừa được tổ chức như Hội nghị kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; Các tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội; Chương trình khuyến mại tập trung; Hội chợ vàng hàng xuất khẩu Việt Nam; Khai trương điểm bán hàng OCOP tại quận Hà Đông;…

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong kích cầu tiêu dùng, hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đây cũng được đánh giá là đòn bẩy hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, kích thích mua sắm, tiêu dùng, phát triển thị trường trong nước, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Tuần hàng Việt TP. Hà Nội năm 2020 sẽ được diễn ra đến ngày 6/10/2020, tại quảng trường sân vận động thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội.

Cũng trong sáng nay, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Bà Trần Thị Phương Lan cho hay, trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã lựa chọn 3 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn gồm: khu vực Đền Và (TDP 8 Vân Gia, phường Trung Hưng), khu vực chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông); cổng làng Mông Phụ (xã Đường Lâm).

Hàng hóa bày bán trong các điểm giới thiệu và bán sản phẩm của thị xã Sơn Tây đều là các sản phẩm đạt thứ hạng từ 3 sao trở lên, các sản phẩm đã được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố và khu vực, các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của địa phương. Việc làm này được coi là phương thức đảm bảo, kết nối người tiêu dùng trong nhận diện chất lượng từng loại sản phẩm OCOP.

Thông qua các địa chỉ này, các sản phẩm OCOP của Hà Nội sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, làm cơ sở để các hợp tác xã, các doanh nghiệp, các đơn vị và bà con nông dân tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo kế hoạch, năm 2020, Hà Nội dự kiến sẽ khai trương 25 điểm. Năm 2021, Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch phấn đấu có khoảng 60-70 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và các hiệp hội ngành nghề để mạng lưới điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP của thành phố ngày càng được mở rộng và phát triển. Sở Công Thương Hà Nội cũng sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố trong cả nước, đưa các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố đó giới thiệu đến người dùng Thủ đô tại các điểm bán này.

Nguyễn Hường


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ