Truy cập nội dung luôn

Thổ Nhĩ Kỳ thông báo kết luận rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm vải bạt

18/11/2019

Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngày 08/11/2019, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ thông báo kết luận rà soát hoàng hôn (sunset review) biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm vải bạt của Việt Nam bao gồm các mã HS: 3921.90, 3926.90.

Đây là biện pháp chống bán phá giá Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng với hàng hóa của Việt Nam từ tháng 11/2014 với mức thuế là 1,16 USD/kg trong thời gian 05 năm. Theo quy định của WTO, trước thời hạn áp thuế, cơ quan điều tra sẽ tiến hành rà soát cuối kỳ về việc có tiếp tục gia hạn áp dụng biện pháp hay không.

Sau khi khởi xướng điều tra, cơ quan điều tra của Thổ Nhi Kỳ sẽ thông báo đến các nhà sản xuất/xuất khẩu của Việt Nam mà phía Thổ Nhĩ Kỳ đã biết để đề nghị cung cấp thông tin. Các nhà sản xuất/xuất khẩu khác của Việt Nam nếu không nhận được thông báo có thể truy cập vào trang tin điện tử của Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ tại: https://www.ticaret.gov.tr/ithalat” trong phần “Ticaret Politikası Savunma Araçları” (Công cụ bảo vệ chính sách thương mại), “Damping ve Sübvansiyon” (Bán phá giá và trợ cấp), “Soruşturmalar” (Các cuộc điều tra) để cung cấp thông tin.

Địa chỉ liên hệ/nộp thông tin của Bộ Thương mại Thỗ Nhĩ Kỳ:

T.C. Ticaret Bakanlığı

İthalat Genel Müdürlüğü

Damping ve Sübvansiyon Dairesi

Adres: Söğütözü Mah. 2176. Sok. No:63 Çankaya/ANKARA

E-posta: damping@ticaret.gov.tr

Tel: +90 312 204 75 00

www.ticaret.gov.tr

Thời hạn để các bên liên quan cung cấp thông tin là 37 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng điều tra rà soát vụ việc.

Cục PVTM khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu có liên quan của Việt Nam tham gia hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra trong suốt quá trình vụ việc để có thể đạt được kết quả khả quan trong vụ việc. Đồng thời thường xuyên liên lạc, trao đổi với Cục theo địa chỉ sau:

Phòng xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài;

Cục Phòng vệ thương mại;

25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 024 73037898 (máy lẻ 104).

Cục Phòng vệ thương mại


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ