Truy cập nội dung luôn

Việt Nam tham gia Hội chợ Paris 2012

08/05/2012

Từ 27/4 đến 8/5/2012, tại Trung tâm Hội chợ Paris Expo, Porte de Versailles, đã diễn ra Hội chợ Paris 2012 (Foire de Paris 2012) với sự hiện diện của hơn 4500 doanh nghiệp đến từ 150 nước trên thế giới. Đoàn Việt Nam có 80 gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm truyền thống đặc trưng như trang phục thổ cẩm, lụa, gấm, sản phẩm thêu tay, nữ trang bạc và ngọc, đồ thủ công mỹ nghệ làm từ gỗ, tre, trà hương, mứt hoa quả các loại, v.v.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng rất phấn khởi trước sự đa dạng, có tính sáng tạo của các sản phẩm Việt Nam và đánh giá cao sự năng động của các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ. Nhân dịp này, Đại sứ đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Hội chợ để đề nghị Bạn tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ trong các năm tới nhằm phát triển quan hệ thương mại giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Bà Guersende ROUBY, Giám đốc Hội chợ Paris cho biết nhiều doanh nghiệp, sản phẩm Việt Nam đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Pháp và khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam chú trọng phát triển sản phẩm mới có chất lượng và hàm lượng sáng tạo, nghệ thuật cao để đáp ứng đòi hỏi của thị trường.

Ngoài một số ít doanh nghiệp tham gia Hội chợ với tư cách độc lập, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam đến Foire de Paris với sự bảo trợ về tổ chức của Vinaxad Sài Gòn và sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Pháp.

Foire de Paris là hội chợ bán lẻ hàng năm lớn nhất tại Pháp, thu hút hàng chục ngàn khách thăm quan và rất thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có các sản phẩm tiêu dùng đặc sắc làm theo các phương pháp thủ công từ các chất liệu tự nhiên.

 Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ