Truy cập nội dung luôn
Trong nước Xem cỡ chữ

Bình Dương: Ngành Công Thương kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống

21/05/2012

Ngày 14-5, Sở Công Thương Bình Dương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14-5-1951/14-5-2012) và 37 năm ngành Công Thương Bình Dương.

Tại buổi lễ, tập thể CBCCVC trong ngành ôn lại lịch sử. Cách đây 61 năm, ngày 14-5-1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương. Đây là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của ngành Công Thương Việt Nam. Ngay từ những năm đầu thành lập, trong điều kiện kinh tế-xã hội trong nước còn nhiều khó khăn, lại phải đương đầu với giặc ngoại xâm, giặc đói và giặc dốt, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, ngành Công Thương đã vượt qua khó khăn, từng bước xây dựng, duy trì và phát triển được hoạt động của nền công nghiệp và thương mại non trẻ của nước nhà, vừa phục vụ kháng chiến, vừa bảo đảm ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Thời kỳ từ năm 1954 đến năm 1975, ngành Công Thương đã làm tốt hai nhiệm vụ, vừa xây dựng cơ sở vật chất ban đầu cho Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, vừa sản xuất chi viện cho miền Nam ruột thịt, góp phần cùng cả nước làm nên thắng lợi vĩ đại mùa xuân 1975, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội.

Trong công cuộc đổi mới, ngành Công Thương đã tiếp tục phát huy, nêu cao vai trò vị trí của mình đối với sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước và đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Ông Võ Văn Cư - Giám đốc Sở Công Thương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Cư - Giám đốc Sở động viên thế hệ trẻ tiếp tục phát huy, nêu cao vai trò vị trí của mình đối với sự phát triển chung của đất nước đồng thời nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua.

 Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ