Truy cập nội dung luôn

Bộ Công Thương là đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu cấp Bộ, ngành

29/07/2019

Tối ngày 25/7, tại chương trình Gala dinner chuỗi sự kiện công nghệ thông tin (CNTT) tại Huế, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức Lễ trao chứng nhận cho đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu khối Bộ, ngành, địa phương năm 2018. Đến dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng.

Đây là hoạt động nhằm biểu dương những đơn vị đứng đầu bảng xếp hạng trong báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các bộ, ngành, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành năm 2018; ghi nhận và biểu dương những nỗ lực xây dựng và phát triển chính quyền điện tử cả về chất lượng lẫn số lượng. Đồng thời, khuyến khích đẩy mạnh quá trình ứng dụng CNTT vào giải quyết các thủ tục hành chính trên cả nước.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng trao chứng nhận cho đại diện các đơn vị ứng dụng CNTT cấp Bộ, ngành tiêu biểu

Ban tổ chức đã trao chứng nhận đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu cấp bộ cho: Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông; cấp cơ quan Chính phủ cho Thông tấn xã Việt Nam và Bảo hiểm Xã hội; cấp tỉnh cho Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Chứng nhận xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin khối Bộ, cơ quan ngang Bộ năm 2018 của Bộ Công Thương

Đại diện Bộ TT&TT cho biết, công tác đánh giá mức độ ứng dụng CNTT được thực hiện dựa trên 6 hạng mục chính là: hạ tầng kỹ thuật CNTT; ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; trang/cổng thông tin điện tử (cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên trang/cổng thông tin điện tử); cung cấp dịch vụ công trực tuyến; cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT và cuối cùng là nhân lực cho ứng dụng CNTT. Mỗi hạng mục được kiểm tra, tính điểm, tổng điểm của các hạng mục được sử dụng để xếp hạng tổng thể cho cơ quan.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ