Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thăm và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Tổng Công ty May 10

01/02/2019

Chiều ngày 01/02/2019 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tới thăm, chúc và trao quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các đơn vị trong Tổng Công ty May 10.

Tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 đã vui mừng thông báo tới Bộ trưởng kết quả sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo tới đời sống người lao động trong dịp Tết Nguyên Đán của Tổng Công ty May 10. Theo đó, năm 2018 là năm đánh dấu bước phát triển của Tổng Công ty May 10 trong hoạt động sản xuất kinh doanh với doanh thu đạt trên 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 6%, cùng với đó thu nhập của NLĐ cũng đã tăng 6% so với cùng kỳ. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10

Với phương châm “Coi người lao động như cha mẹ để kính trọng, như con cái để chăm sóc”, trong những năm qua Tổng Công ty May 10 luôn duy trì các hoạt động dành cho NLĐ, không chỉ bao gồm các phần quà vật chất, mà còn có thêm những món ăn tinh thần như: Hội thi học và gói bánh chưng, bánh dày, lựa chọn những công nhân xuất sắc đi thăm quan tại Côn Đảo để hiểu thêm về những trang sử hào hùng của dân tộc. Trước mỗi dịp Tết đến, xuân về, Tổng Công ty cũng đã tổ chức các chuyến xe cho công nhân về quê ăn Tết, chuẩn bị tháng lương thứ 13 cho NLĐ… NLĐ tại Tổng Công ty May 10 luôn được quan tâm về vật chất và tinh thần, được khuyến khích sáng tạo phát triển, tăng hiệu suất, năng suất lao động, từ đó tăng thu nhập cho chính bản thân. 

Chính vì vậy “năm 2018 là năm mà May 10 biến động lao động ít nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Đây là vấn đề quan trọng để May 10 tăng khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế hội nhập” bà Huyền chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi gặp gỡ

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao những kết quả mà Tổng Công ty May 10 đã đạt trong bối cảnh nền kinh tế thế giới, thị trường xuất khẩu dệt may còn nhiều khó khăn, nhưng ngành Dệt may, đặt biệt là Tổng Công ty May 10 vẫn có những bước tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt, May 10 còn là một trong những đơn vị đứng đầu với doanh số xuất khẩu ấn tượng. 

Lưu ý với lãnh đạo Tổng Công ty May 10, Bộ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam đã và đang hội nhập sâu, rộng với nền kinh tế thế giới, đặc biệt là việc Quốc hội nước ta đã thông qua Hiệp định CPTPP, trong đó, cơ hội và thách thức sẽ đến đồng thời.

“Dệt may là một trong những ngành có nhiều cơ hội nhưng cũng sẽ có rất nhiều thách thức trong thời gian tới” – Bộ trưởng nói và đề nghị, cùng với ngành Dệt may nói chung, Tổng Công ty May 10 cần chú trọng hơn đến việc đầu tư hiện đại hoá trang thiết bị, đầu tư và giữ nguồn nhân lực chất lượng cao. Và muốn vậy, việc chăm lo nâng cao điều kiện làm việc, chăm lo cho đời sống của cán bộ, công nhân viên cần được xem là nhiệm vụ song hành với hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có những phần quà trao tặng tới Công đoàn TCT May 10 và 30 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Dù món là món quà nhỏ, nhưng đó là tấm lòng của Bộ Công Thương gửi tới NLĐ đang công tác tại May 10 nhân dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, bớt đi một phần nào đó gánh nặng cho công nhân, NLĐ trong những này cận Tết” Bộ trưởng chia sẻ.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

Quyên Lưu - Hoàng Tú


Tags:Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thăm và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Tổng Công ty May 10
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ