Truy cập nội dung luôn
Công đoàn Xem cỡ chữ

CĐ Công Thương Thái Bình tuyên dương học sinh giỏi vượt khó là con của CNVCLĐ

10/08/2018

Ngày 09/8/2018, Công đoàn Công Thương Thái Bình đã tổ chức báo công dâng Bác tại khu lưu niệm Bác Hồ (xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư) và tuyên dương học sinh là con của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Ngọc Kế, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và 56 học sinh giỏi là con của CNVCLĐ tham dự.

Các đồng chí Lãnh đạo trao quà cho các em học sinh giỏi vượt khó năm học vừa qua

Hàng năm, CĐ Công Thương Thái Bình đều chỉ đạo các CĐCS làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài tại cơ quan, doanh nghiệp; Duy trì việc tổ chức gặp mặt, động viên học sinh chăm ngoan, học giỏi và học sinh vượt khó học giỏi các cấp.
Số tiền thưởng hằng năm cho học sinh là con của CNVCLĐ trong Ngành lên tới trên 900 triệu đồng. Năm học 2017-2018, các CĐCS thuộc CĐ Công Thương có 5.964 cháu học sinh là con của CNVCLĐ, trong đó 2.069 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp; 56 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, đã có 20/27 CĐCS tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên khen thưởng hơn 2.000 học sinh với tổng số tiền khen thưởng trên 880 triệu đồng. 

Đây là hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa được CĐ Công Thương Thái Bình tổ chức thường xuyên hàng năm

Tại buổi lễ, CĐ Ngành đã trao 56 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 56 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 50 chiếc cặp phao cứu sinh do LĐLĐ tỉnh phân bổ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN.
Có thể nói, đây là những việc làm rất thiết thực mang ý nghĩa lớn không chỉ với thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với CNVCLĐ - những người làm cha, làm mẹ. Đây cũng là những hoạt động đánh dấu sự tham mưu có sức thuyết phục của Ban nữ công CĐCS và khẳng định rõ ví trí và vai trò, chức năng của tổ chức CĐ đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thế hệ  tương lai của đất nước.

Công đoàn Công Thương Việt Nam


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ