Truy cập nội dung luôn

Diễn đàn doanh nhân Việt Nam tại Australia, nơi hội tụ ấm áp của kiều bào xứ Kanguru

04/01/2013

Vừa qua, ngày 20/12/2012, Bộ Công Thương chủ trì phối hợp cùng Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia đã tổ chức thành công Diễn đàn doanh nhân Việt Nam tại Australia. Diễn đàn đã diễn ra ấm cúng trong không khí của những ngày giáp Noel tại thành phố Melbourne, thu hút hơn 100 doanh nhân Việt Nam trên toàn Australia.

Tới dự và phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Australia đã khẳng định quan hệ Việt - Úc đang trên đà phát triển tốt đẹp với nhiều khuôn khổ hợp tác khác nhau về kinh tế, thương mại, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Australia luôn giữ vững và phát huy tinh thần tương thân tương ái cùng nhau đoàn kết nỗ lực phấn đấu hội nhập vào xã hội Úc đồng thời đóng góp tích cực vào việc phát triển quê hương, từng bước làm vai trò cầu nối với các doanh nghiệp trong nước.

 

 

 

Ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng, trưởng đoàn công tác Bộ Công Thương đã thông báo đến bà con kết quả của Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai. Ông Hải khẳng định Bộ Công Thương luôn tạo điều kiện và khuyến khích việc kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài thông qua kênh các Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Thực tế cho thấy đây đã và đang là một kênh quảng bá hữu hiệu cho hàng Việt Nam, thúc đẩy thương mại song phương.

Đại diện Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Australia, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hiệp hội đã cám ơn Bộ Công Thương đã có sáng kiến tổ chức Diễn đàn và bày tỏ mong muốn xây dựng diễn đàn thành hoạt động thường niên. Diễn đàn thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với lực lượng doanh nhân Việt kiều tại Úc và cũng là dịp để bà con đóng góp ý kiến nhằm giúp xây dựng chính sách hỗ trợ và quy tụ doanh nghiệp Việt kiều hiệu quả hơn nữa đối với công cuộc xây dựng đất nước.

Diễn đàn cũng đã nhận được nhiều đóng góp của bà con về việc khai thác lực lượng trí thức Việt kiều, nguồn lực du học sinh Úc khi về nước; thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản khi họ chuyển hướng đầu tư khỏi Trung Quốc; đề xuất thành lập Nhà văn hóa Việt Nam tại Úc; xúc tiến đưa lao động giản đơn sang Úc.

 

 

 

Kết thúc Diễn đàn đã diễn ra lễ trao biểu trưng “Vinh danh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu ở nước ngoài năm 2012” của Bộ Công Thương và bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cho các doanh nhân có nhiều đóng góp cho các doanh nhân Việt kiều tại Úc.Bình luận
Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ