Truy cập nội dung luôn

Diễn đàn xúc tiến thương mại châu Á lần thứ 26 tại Agra, Ấn Độ

13/03/2013

Diễn đàn xúc tiến thương mại châu Á lần thứ 26 được tổ chức từ ngày 05 đến 07 tháng 3 tại thành phố Agra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Với chủ đề “Chặng đường mới cho các tổ chức xúc tiến thương mại trên thị trường kết nối toàn cầu”, diễn đàn đã thu hút được sự tham dự của 51 thành viên là lãnh đạo và đại diện của 22 tổ chức xúc tiến thương mại trong khu vực châu Á bao gồm Úc, Trung Quốc, Philippin, Indonesia, Hồng Kong, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Macao, Thái Lan, Nepal, Myanmar, Lào, Campuchia, Sri Lanka, Pakistan, Mông Cổ, Đài Loan, New Zealand và Việt Nam. Đoàn Việt Nam do ông Đỗ Kim Lang, Phó Cục trưởng - Cục Xúc Tiến Thương mại làm trưởng đoàn. Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cũng tham dự hội nghị này.

Tại diễn đàn, đại diện các tổ chức xúc tiến thương mại đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng và hướng đi mới cho các tổ chức xúc tiến thương mại trong thời gian tới như: chương trình phát triển nguồn nhân lực toàn cầu; kết nối kinh doanh trong khu vực; hỗ trợ và chia sẻ của các thành viên diễn đàn khi 1 nước thành viên gặp phải thảm họa thiên nhiên; và phát triển hệ thống giao thương trực tuyến, v.v...

Đa số các tổ chức xúc tiến thương mại đều đánh giá cao vai trò của các hiệp định thương mại tự do trong khu vực đồng thời khẳng định vai trò của các tổ chức xúc tiến thương mại trong việc thúc đẩy trao đổi thương mại giữa các nước trong khu vực.

Đại diện của cơ quan xúc tiến thương mại Ấn Độ (ITPO) đã nhấn mạnh việc tổ chức các hội chợ quốc tế chuyên ngành và các hội nghị bên lề để thúc đẩy trao đổi thương mại. ITPO cũng chia sẻ thông tin và kế hoạch mở rộng Trung tâm triển lãm tại Pragati Maidan trở thành trung tâm triển lãm và tổ chức hội nghị lớn nhất trong khu vực với tổng diện tích lên tới 123 acres (1 acre = 4046.9 m2).

Diễn đàn Xúc tiến Thương mại châu Á (Asian Trade Promotion Forum - ATPF) được thành lập năm 1987 bởi 10 tổ chức xúc tiến trong khu vực châu Á gồm Trung Quốc, Philippin, Indonesia, Hồng Kong, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và New Zealand. Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương trở thành thành viên chính thức của diễn đàn từ năm 2001. Diễn đàn năm nay đã chính thức kết nạp Cơ quan xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương Myanmar là thành viên chính thức thứ 24 của tổ chức này.

ATPF được tổ chức hàng năm và luân phiên tại các nước là thành viên của diễn đàn. Hội nghị thường niên lần thứ 27 dự kiến sẽ được tổ chức tại thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ vào tháng 9 năm 2014.Bình luận
Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ