Truy cập nội dung luôn

Doanh nghiệp Bỉ mong chờ EVFTA và EVIPA

29/08/2019

Ngày 28/08/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Phòng thương mại công nghiệp Vùng Flanders (voka) đã tổ chức Diễn đàn “Khám phá Việt Nam tại Thành phố cảng Antwerpen với sự hiện diện của Đại sứ Vũ Anh Quang và Tiến sĩ luật Cathy Berx , Thống đốc tỉnh Antwerpen Vương quốc Bỉ.

Trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do và Hiệp đinh bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam mới được ký kết tại Hà Nội ngày 30/06/2019, Diễn đàn đã thu hút được khoảng 80 chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành các doanh nghiệp Vùng Flanders.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Đại sứ Vũ Anh Quang đã điểm qua những thành tựu phát triển kinh tế vượt bậc của Việt Nam và quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Bỉ đang ngày càng phát triển kể từ khi Việt Nam đổi mới. Đánh giá cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Bỉ trong nhiều lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, Đại sứ Vũ Anh Quang khẳng định Việt Nam rất hoan nghênh những người bạn Bỉ đến Việt Nam đầu tư, kinh doanh và du lịch.

Kiến trúc sư Steven Petit, Giám đốc Văn phòng kiến trúc cảnh quan Omgeving đang có các dự án tại Việt Nam gần 3 năm nay đã chia sẻ nhiều cảm nhận thú vị và kinh nghiệm bổ ích với các đại biểu dự Diễn đàn.

Trao đổi với Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán công sứ Trưởng Thương vụ, nhiều doanh nhân cho biết rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và đang chuẩn bị đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh đầu tư để sẵn sàng nắm bắt cơ hội mới khi EVFTA và EVIPA có hiệu lực.

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU (kiêm nhiệm Lúc-xăm-bua, Ủy ban châu Âu)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ