Truy cập nội dung luôn
Thời sự Xem cỡ chữ

EVN và Siemens ký kết Biên bản Ghi nhớ nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Năng lượng

23/11/2012

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Siemens Việt Nam đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lịch sử hợp tác lâu dài và thành công của hai tập đoàn. Theo tiến sỹ Phạm Thái Lai, Tổng Giám đốc của Siemens Việt Nam: “Với Biên bản Ghi nhớ này, Siemens muốn tái khẳng định cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với EVN trong việc cung cấp điện cho gần 90 triệu người dân trên cả nước và triển khai thành công quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, vốn được xem là trọng tâm cho sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam”.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực với nhu cầu về điện ngày càng tăng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, ngành năng lượng vẫn còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể đáp ứng nhu cầu điện của toàn quốc gia cũng như giải quyết tình trạng thiếu điện.

Siemens đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam đồng thời đã cùng với EVN giúp giải quyết vấn đề thiếu điện thông qua sự tham gia thành công một loạt các dự án sản xuất và truyền tải điện quan trọng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Siemens đã cung cấp sản phẩm và thiết bị cho hàng trăm trạm điện và hơn hai mươi tuabin phát điện với tổng công suất trên 3,350MW tại Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, EVN và Siemens đã duy trì quan hệ hợp tác hiệu quả thông qua một loạt các dự án quan trọng như trạm Bà Rịa 1 mở rộng, trạm Phú Mỹ 2.1 mở rộng, các trạm 500kV và 220kV như Sông Mây, Dốc Sỏi, Quảng Ninh, Sơn La, Trảng Bàng. v.v…

Trong Biên bản Ghi nhớ, EVN và Siemens cam kết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thông qua việc trao đổi thông tin chuyên sâu, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo kỹ thuật, cũng như hỗ trợ tìm nguồn tài chính cho các dự án điện tương lai. Thời hạn của Biên bản ghi nhớ là 5 năm và có thể sẽ được gia hạn phụ thuộc vào thoả thuận giữa các bên.

“Chúng tôi có thể hiểu được những thách thức mà EVN đang phải đối mặt trong hiện tại cũng như trong tương lai. Là một tập đoàn hàng đầu thế giới về các phát kiến, Siemens đang ở một vị thế tốt nhất để hỗ trợ EVN trong việc đáp ứng nhu cầu điện năng của người dân Việt Nam và thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một quốc gia công nghiệp hóa vào năm 2020. Chúng tôi sẽ giúp hiện thực hóa điều này thông qua việc cung cấp các sản phẩm và công nghệ tiên tiến, đồng thời hợp tác để phát triển một lực lượng nhân công tay nghề cao cho EVN, cũng như hỗ trợ EVN tiếp cận với các nguồn tài chính cho các dự án điện tương lai”, tiến sỹ Phạm Thái Lai phát biểu.Bình luận
Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ