Truy cập nội dung luôn

Hỗ trợ kinh phí khắc phục ảnh hưởng do động đất tại công trình thủy điện Sông Tranh 2

23/11/2012

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 327/TB-VPCP ngày 22/9/2012, Ban Quản lý dự án Thủy điện 3 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam tiến hành thống kê đánh giá tình hình thiệt hại do rung chấn động đất tại khu vực huyện Bắc Trà My.

Trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam và báo cáo của Ban QLDA Thủy điện 3, ngày 20/11/2012, Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao Ban QLDA Thủy điện 3 chuyển số tiền là 3,717 tỷ đồng cho UBND huyện Bắc Trà My để thực hiện các nội dung như sau:

Hỗ trợ khắc phục các hư hỏng của 856 nhà ở của dân và 8 công trình công cộng (gồm Trường Mẫu giáo Hoa Phượng, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Trường THCS Lê Hồng Phong thuộc xã Trà Đốc, Trường bán trú Chu Huy Mân, Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 7, Trường Mẫu giáo thôn 2 thuộc xã Trà Tân, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Trường Nguyễn Bá Ngọc thuộc xã Trà Sơn) là các công trình bị ảnh hưởng với số tiền là 2,532 tỷ đồng. (Số liệu thống kê đến ngày 6/11/2012).

Hỗ trợ khắc phục, sửa chữa các hư hỏng hệ thống cấp nước sinh hoạt và xây dựng mới 10 giêng nước sinh hoạt, sửa chữa 300m đường giao thông nội bộ tại khu tái định cư bị hư hỏng nặng với số tiền là 1,185 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện các kết luận đã thống nhất giữa UBND tỉnh Quảng Nam và EVN, Ban Quản lý dự án Thủy điện 3 đang phối hợp với Sở Giao thông tỉnh Quảng Nam và Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Trà My thực hiện: Nâng cấp đường tỉnh lộ 616 và sửa chữa đoạn từ Km59-Km69 với tổng kinh phí 22,72 tỷ đồng; Hỗ trợ bồi thường và tái định cư 12,427 tỷ đồng.

Hiện nay công tác này đang được Sở Giao thông Quảng Nam và huyện Bắc Trà My tiếp tục thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng sớm làm rõ, đánh giá ảnh hưởng của động đất đến an toàn đập và các công trình dân dụng, có các biện pháp hỗ trợ hiệu quả để sớm ốn định đời sống sinh hoạt của người dân vùng chịu ảnh hưởng của động đất.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam xin cung cấp thông tin tới các cơ quan thông tin đại chúng, kính mong nhận được sự phối hợp truyền thông kịp thời.Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ