Truy cập nội dung luôn

Hội thảo Sinh viên thương mại điện tử trong nền kinh tế số

21/05/2018

Ngày 17/5/2018 tại thành phố Thái Nguyên, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên tổ chức “Hội thảo tập huấn sinh viên thương mại điện tử trong nền kinh tế số” cho các bạn sinh viên.

 

Ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phát biểu khai mạc hội thảo

Ngày nay, thương mại điện tử (TMĐT) đang trở thành một công cụ không thể thiếu đối với doanh nghiệp để mở rộng hoạt động kinh doanh và các giao dịch trực tuyến, giúp định hướng cho sự phát triển của sản phẩm và dịch vụ mới của doanh nghiệp. Tính linh động và hiệu quả của TMĐT giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển và trở nên cạnh tranh hơn so với đối thủ trong một môi trường kinh doanh quốc tế đầy thử thách.

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng TMĐT B2C Việt Nam đều đạt trên 22% và thậm chí tăng trưởng trên 25% trong năm 2017. Để duy trì được tốc độ tăng trưởng như vậy đòi hỏi nỗ lực từ nhiều bên, cả Chính phủ - Doanh nghiệp và trong tương lai sinh viên đặc biệt sinh viên thương mại điện tử chính là yếu tố quyết định cho sự tăng trưởng đó.

Sinh viên Thái Nguyên tham dự hội thảo

Ông Đỗ Hữu Hưng - CEO - Công ty TNHH INTERSPACE Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên Thái Nguyên

Hội thảo tập huấn sinh viên thương mại điện tử trong nền kinh tế số đã giúp cho các bạn sinh viên tại Thái Nguyên nắm được thông tin, định hướng và xu hướng phát triển và giải pháp, ý tưởng trong nhiều lĩnh vực liên quan tới thương mại điện tử và kinh tế số. Qua đó các bạn sinh viên có thể chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng tham gia tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, thậm chí là khởi nghiệp ngay với thương mại điện tử.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ