Truy cập nội dung luôn

Hội thảo tại thành phố Cochin, bang Kerala, Ấn Độ

14/05/2012

Tiếp tục thực hiện chương trình xúc tiến thương mại trong năm 2012, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Cochin (CCCI), bang Kerala, Ấn Độ tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Thương mại song phương và các cơ hội đầu tư sau Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN(Việt Nam) - Ấn Độ” tại thành phố Cochin, ngày 10/5/2012.

Tại Hội thảo, Tham tán Thương mại Nguyễn Sơn Hà, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã trình bày tình hình quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ trong những năm gần đây, đặc biệt là các năm 2010, 2011; giới thiệu Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN (Việt Nam)- Ấn Độ, có hiệu lực từ ngày 1/06/2010 và lộ trình cắt giảm thuế để các doanh nghiệp Ấn Độ tận dụng được lợi thế của Hiệp định đẩy mạnh hơn nữa công việc làm ăn với thị trường Việt Nam.

Các doanh nghiệp Ấn Độ đã nêu nhiều câu hỏi liên quan đến các cơ hội kinh doanh, đầu tư, thành lập doanh nghiệp, mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuê đất đầu tư; các thủ tục và những ưu đãi khi đầu tư vào Việt Nam; vấn đề tuyển dụng lao động, chế độ tiền lương cũng như chính sách quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa hiện hành của Việt Nam, thông tin về các hội chợ triển lãm tại Việt Nam.

Tham tán Thương mại Nguyễn Sơn Hà cũng đã cung cấp nhiều thông tin cập nhật của Việt Nam, trả lời nhiều câu hỏi của các đại biểu. Đồng thời giới thiệu cho các doanh nghiệp tham dự Hội thảo các địa chỉ hữu ích và các cơ quan liên quan ở trong nước để liên hệ tìm hiểu thêm thông tin khi cần thiết; cung cấp thông tin và mời các doanh nghiệp Ấn Độ tích cực tham gia các hội chợ triển lãm tại Việt Nam trong năm 2012.

Nhân chuyến công tác xúc tiến thương mại này, Thương Vụ đã làm việc với một số cơ quan của Ấn Độ có trụ sở chính đặt tại bang Kerala: Ủy ban Cao su (Rubber Board), Ủy ban Gia vị (Spices Board), Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy sản (MPEDA), Ủy ban Dừa (Coir Board). Trong các cuộc làm việc, Thương vụ đã cung cấp thông tin về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước trong lĩnh vực chính trị cũng như quan hệ trao đổi thương mại, kinh tế và đầu tư không ngừng phát triển trong những năm qua, mong muốn có sự hợp tác, phối hợp, hỗ trợ cũng như tạo điều kiện của các cơ quan chức năng này đối với các doanh nghiệp của cả 2 nước nhằm tăng cường trao đổi thương mại hơn nữa, phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 7 tỷ USD vào năm 2015.Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ