Truy cập nội dung luôn

Hội thảo về thị trường Đông Nam Á tại Thượng nghị viện Pháp

27/10/2012

Ngày 25/10/2012, tại Trụ sở Thượng viện Pháp đã diễn ra Hội thảo về thị trường Đông Nam Á do Cục xúc tiến thương mại thuộc Bộ Ngoại thương Pháp (UBIFRANCE) và Văn phòng Thương viện phối hợp tổ chức. 17 thượng nghị sĩ , hơn 100 doanh nhân, đại diện các Bộ Ngoại thương, Ngoại giao Pháp, đại diện Đại sứ quán các nước Đông Nam Á và một số học giả đã tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, các diễn giả chính: Giám đốc UBIFRANCE tại Singapore, Philipinnes, Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Thái Lan – Myanma, đã trình bày với cử tọa về môi trường kinh doanh tại các nước được phân công đảm nhiệm và giới thiệu các chương trình xúc tiến thương mại năm 2013 của UBIFRANCE tại các nước này để các doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham gia. Phát biểu kết luận Hội thảo, bà Nicole BRICQ - Bộ trưởng Ngoại thương Pháp, cho rằng nước Pháp phải cải thiện cán cân thương mại đang bị thâm hụt trầm trọng bằng cách tăng cường xuất khẩu và Đông Nam Á là một trong những khu vực thị trường mục tiêu cho nhiệm vụ này. Bà Bộ trưởng cũng tuyên bố chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận thị trường Đông Nam Á thông qua các chương trình xúc tiến thương mại do UBIFRANCE và các địa phương cấp vùng, tỉnh, thành phố của Pháp tổ chức. Chính phủ Pháp đang chuẩn bị điều chỉnh chính sách ngoại thương theo hướng phi tập trung hóa và xác định lại các thị trường trọng điểm cho năm 2013 – 2014.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo về thị trường Đông Nam Á tại Thượng nghị viên Pháp thể hiện sự quan tâm của Chính phủ và Quốc hội Pháp đối với khu vực kinh tế năng động này và là một tín hiệu tích cực đối với cả cộng đồng doanh nghiệp Pháp và doanh nghiệp các nước ASEAN. Chương trình nghị sự và phát biểu tham luận của các diễn giả cho thấy Singapore được đánh giá cao nhất về môi trường kinh doanh. Tiếp đó là thị trường các nước Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam và Myanma.

Bộ trưởng Ngoại thương Pháp phát biểu tại Hội thảo

Theo ông Marc Cagnard, Giám đốc UBIFRANCE Việt Nam, Bộ trưởng Nicole BRICQ có khả năng sẽ đích thân dẫn đầu 50 doanh nghiệp Pháp sang Việt Nam tìm hiểu thị trường và thiết lập quan hệ đối tác vào trung tuần tháng 4 năm 2013. Các doanh nghiệp Việt Nam nên tích cực chủ động hơn trong việc tiếp cận thị trường Pháp và đón nhận các nhà đầu tư, kinh doanh đến từ nước Pháp.

 Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ