Truy cập nội dung luôn

Kết quả phiên đàm phán thứ 4 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và khối EFTA

12/06/2013

Trong các ngày từ 03 đến 07/6/2013, tại thành phố Oslo, Na Uy đã diễn ra vòng đàm phán thứ 4 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và khối EFTA (bao gồm các nước Thụy Sỹ, Na Uy, Lit-ten-xơ-tên, Ai-xơ-len). Tham dự phiên đàm phán có khoảng hơn 70 đại biểu của Việt Nam cùng 4 nước thành viên EFTA và Ban thư ký EFTA.

Sau vòng đàm phán thứ 3 tại Hà Nội trong tháng 01 năm 2013, cả hai phía Việt Nam và EFTA đã tiến hành tốt công tác chuẩn bị và tài liệu về các nội dung sẽ tiếp tục được đàm phán tại vòng 4.

Tại phiên thứ 4 này, hai bên đã tập trung đàm phán về mở cửa thị trường hàng hóa (đặc biệt là mở cửa thị trường hàng nông sản), dịch vụ và đầu tư; đồng thời tiếp tục trao đổi thẳng thắn, cụ thể hơn đối với các vấn đề mới và đã có những bước tiến trong việc thống nhất lời văn Hiệp định, tại các nội dung: Thể chế và pháp lý, Thương mại dịch vụ, Thủ tục Hải quan và thuận lợi hóa thương mại, Các biện pháp phòng vệ thương mại, Quy tắc xuất xứ.

Ông Trần Trung Thực, Trưởng đoàn phía Việt Nam và Ông Sveinung Røren, Trưởng đoàn phía EFTA

Vòng đàm phán thứ 4 Hiệp định FTA Việt Nam - EFTA đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở và hiểu biết lẫn nhau. Hai bên đã thống nhất sẽ tham vấn nội bộ để tiếp tục đàm phán tại phiên thứ 5.

Vòng đàm phán thứ 5 dự kiến sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong tuần cuối tháng 8 năm 2013.Bình luận
Tags:FTA Vietnam - EFTA
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ