Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019

31/08/2019

Ngày 30/08/2019, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 với chủ đề “Sản phẩm OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và lan toả”. Đây là Hội chợ nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019 do Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh chủ trì thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh Quảng Ninh.

Đến dự Lễ khai mạc Hội chợ, về phía Bộ, ngành Trung ương có Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cùng đại diện một số Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương; Ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng và Phó Chánh văn phòng Ngô Tất Thắng - Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung Ương. Về phía tỉnh Quảng Ninh có Ông Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh; Bà Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Vũ Thành Long, Tỉnh ủy viên, Phó Ban chỉ đạo OCOP tỉnh, Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh; Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh - Trưởng ban tổ chức hội chợ.


Đ/c Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc hội chợ, Ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết, Quảng Ninh là địa phương đi đầu xây dựng triển khai Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm từ năm 2013. Đến nay, có 164 đơn vị tham gia với 421 sản phẩm OCOP; phát triển các kênh tiêu thụ truyền thống và hiện đại. Chương trình OCOP đã mang lại hiệu quả rõ rệt; tạo việc làm mới, tăng thu nhập, phát triển sản xuất, là một giải pháp thoát nghèo bền vững và được Trung ương cho triển khai nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP của địa phương, sản phẩm nông sản, đặc sản của các tỉnh, thành phố trong cả nước và các sản phẩm đặc trưng của các nước trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc, Iran… Đồng thời, việc tổ chức Hội chợ một lần nữa khẳng định sự thành công của chương trình được triển khai trên địa bàn tỉnh, tạo hiệu ứng lan toả trong cả nước, hứa hẹn những bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đặc trưng và chất lượng của các địa phương.

Tại buổi khai mạc hội chợ các sản phẩm OCOP đã được công bố và trao giấy chứng nhận cho đại diện của 18 doanh nghiệp, HTX có sản phẩm đạt chất lượng 3 sao với 57 sản phẩm, đại diện của 11 doanh nghiệp, HTX có 13 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao. Đặc biệt có 3 sản phẩm xuất sắc nhất đại diện của 2 doanh nghiệp đã được xếp hạng 5 sao, đó là Sản phẩm Trà Hoa vàng Ba Chẽ của Công ty CP kinh doanh dịch vụ lâm sản Đạp Thanh; sản phẩm Ruốc Hàu và Ruốc Trai của Công ty TNHH sản xuất thương mại thủy sản Quảng Ninh.


Lễ cắt băng khai mạc hội chợ.

Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 bao gồm 417 gian hàng được bố trí cả trong và ngoài khu vực Cung Quy hoạch. Trong đó, các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được giới thiệu tại 120 gian hàng thuộc 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gian hàng của Liên minh HTX, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh, 87 gian hàng của doanh nghiệp/HTX/Cơ sở sản xuất/THT OCOP Quảng Ninh tham gia với 350 sản phẩm (thực phẩm 258 sản phẩm; đồ uống 44 sản phẩm; thảo dược 42 sản phẩm; thủ công mỹ nghệ 6 sản phẩm). 39 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia với 122 gian hàng, giới thiệu trên 300 sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền. 25 gian hàng đại diện của các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế giới thiệu trên 50 mặt hàng, sản phẩm đặc sắc từ các nước.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 3/9, là một trong chuỗi các hoạt động của tỉnh Quảng Ninh chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; đồng thời là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh ra thị trường, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách trong và ngoài nước trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Nguồn: Trung tâm XTTM Quảng Ninh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ