Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Triển lãm Thực phẩm quốc tế Một vành đai, Một con đường Hồng Công lần thứ 2

12/06/2019

Sáng ngày 11/6/2019, lễ khai mạc Triển lãm Thực phẩm quốc tế Một vành đai, Một con đường Hồng Công lần thứ 2 đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm Triễn lãm quốc tế Châu Á, Hồng Công.

Triển lãm năm nay với quy mô 300 gian hàng thu hút sự tham dự của các doanh nghiệp đến từ hơn 35 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu các mặt hàng thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ ngành công nghiệp thực phẩm…

Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại thực phẩm Một vành đai, Một con đường Hồng Công phối hợp với Hiệp hội triển lãm nông nghiệp Trung Quốc thuộc Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, vinh dự đón tiếp đại diện lãnh đạo các Bộ/ngành, tổ chức quốc tế đến từ 30 quốc gia đến tham dự. Đại diện phía Việt Nam là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hồng Công Trần Thanh Huân.

Chủ tịch Ban Tổ chức Triễn lãm ông Ye Changchun cho biết, Triển lãm là cửa sổ của ngành công nghiệp và là kim chỉ nam của thị trường. Hồng Công với vai trò “Siêu kết nối” trong sáng kiến Một vành đai, Một con đường, được hưởng lợi trong kế hoạch phát triển Vùng vịnh Quảng Đông – Hồng Công – Ma Cao, Triển lãm sẽ là nền tảng hai chiều cho hoạt động xuất nhập khẩu thực phẩm và nông sản giữa các quốc gia, khu vực dọc theo tuyến đường và các quốc gia khắp thế giới. Để các doanh nghiệp toàn cầu có thể cùng nhau mở rộng cơ hội kinh doanh.

Thương vụ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công cùng với 2 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Triển lãm, trưng bày các tài liệu và sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như: Cà phê, gạo, hạt điều, thanh long, sản phẩm nông sản sấy khô… đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách mua hàng và khách thăm quan. Triển lãm được tổ chức từ ngày 11 – 13/6/2019.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh thăm gian hàng Thương vụ

Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân thăm gian hàng Việt Nam


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tại buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Thực phẩm Hồng Công

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ