Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long vào hệ thống phân phối

21/12/2019

Ngày 20/12, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương phối hợp Sở Công Thương tỉnh An Giang và siêu thị Tứ Sơn tổ chức Hội nghị kết nối nguồn hàng bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối năm 2019. Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra "Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long vào hệ thống phân phối” tại siêu thị Tứ Sơn.

Tới dự Lễ khai mạc, có sự tham gia của bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương. Về phía Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang, có ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh An Giang; ông Từ Thanh Khiết – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh An Giang, đại diện Lãnh đạo một số Sở Công Thương (Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng) và đại diện Lãnh đạo Siêu thị Tứ Sơn.
 
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Lê Việt Nga cho biết: Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều đặc sản trái cây nổi tiếng cùng với nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản phong phú, đa dạng. Chính vì vậy, việc xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành một vùng nông sản, thực phẩm an toàn để cung cấp các mặt hàng bảo đảm chất lượng tới người dân là thực sự rất cần thiết và có ý nghĩa không chi đối với người dân tại các tỉnh trong khu vực mà còn trong cả nước. “Tuần lễ giới thiệu đặc sản sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long” là sự kiện tiếp nối chuỗi các hoạt động kết nối tiêu thụ đặc sản an toàn do Bộ Công Thương khởi xướng từ năm 2018, tạo cơ hội để các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu những đặc sản mới lạ, hấp dẫn và an toàn đưa vào các hệ thống siêu thị, các kênh phân phối lớn để giới thiệu đến tay người tiêu dùng không chỉ trong vùng mà mở rộng ra cả nước; nguồn cung hàng hoá của các địa phương trong buổi lễ hôm nay cũng chính là nguồn hàng góp phần quan trọng cho việc phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân tại các tỉnh trong khu vực trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, góp phần thực hiện chương tình bình ổn thị trường tại địa phương và các khu vực lân cận.
 
Trong thời gian qua, Bộ Công Thương cùng với các địa phương đã xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn với các trang trại sạch, cơ sở giết mổ đạt chuẩn và thực hiện nhiều chương trình kết nối nguồn hàng bảo đảm an toàn thực phẩm vào hệ thống phân phối, đây là cơ sở cho việc xây dựng dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm theo hướng kết hợp với nền tảng bản đồ số Việt Nam (Vmap).
 
 
Sự kiện kết nối tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 20 đến 22-12) tại Siêu thị Tứ Sơn, thu hút sự tham gia của 26 doanh nghiệp, cơ sở của 5 tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, An Giang, trưng bày bán sản phẩm đặc sản an toàn địa phương như: dừa, bánh pía, vú sữa tím, chôm chôm, nhãn, đường thốt nốt... “Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long” với mục đích nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam trong việc tiếp cận, lựa chọn, sử dụng nông, lâm sản, thủy sản và thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc. Đồng thời, đây còn là dịp kết nối cung cầu, khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương và hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa đặc sản, đặc trưng, bảo đảm an toàn của các vùng miền.
 
Sự kiện được tổ chức tại Siêu thị Tứ Sơn cũng mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn khi Doanh nghiệp tư nhân Tứ Sơn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp phân phối có đóng góp rất lớn cho thành công của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với tỷ lệ hàng Việt Nam lên đến gần 100%, là một trong những đơn vị triển khai xây dựng mô hình thí điểm Điểm bán hàng Việt Nam cố định và bền vững với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” dưới sự bảo trợ của Sở Công Thương. Đồng thời, Doanh nghiệp tư nhân Tứ Sơn cũng là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực vào việc kết nối cung cầu hàng hóa tại tỉnh An Giang nói riêng và các địa phương khu vực miền Tây nói chung. Siêu thị Tứ Sơn cũng được công nhận là điểm bán hàng an toàn thực phẩm đầu tiên trong tỉnh An Giang. Ngay tại sự kiện, 5 địa phương: Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, An Giang và 3 doanh nghiệp: Công ty TNHH Lương thực Tấn Vương, Công ty TNHH Thảo Hương, Công ty TNHH sản xuất thương mại Gia Bảo đã ký kết hợp tác cung ứng - tiêu thụ sản phẩm vào hệ thống tại siêu thị Tứ Sơn nhằm cung cấp hàng hoá chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ phục vụ người dân thành phố Châu Đốc nói riêng và khách du lịch nói chung nhất là trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 
 
 
Cũng trong dịp này, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã phát động chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2020” với hoạt động chủ đạo là nghi lễ phát động và roadshow của hàng trăm thanh niên tình nguyện cùng băng rôn, khẩu ngữ tại một số tuyến phố chính tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Để hưởng ứng Chương trình, ông Phan Lợi – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã có bài phát biểu và cam kết triển khai hưởng ứng chương trình hành động vì An toàn thực phẩm ngành Công Thương. 
Vụ Thị trường trong nước


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ