Truy cập nội dung luôn

Kiên Giang: Cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo

17/02/2012

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Kiên Giang, ngày 01/3/2012, Đoàn Hiệp hội các Thương nhân kinh doanh gạo Hồng Kông có chuyến khảo sát để tìm hiểu khả năng và nhu cầu xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, để các thương nhân Hồng Kông xây dựng chiến lược, kế hoạch nhập khẩu gạo.

Hồng Kông là thị trường nhập khẩu chủ yếu là gạo thơm cao cấp (gạo jasmine) và gạo thơm Việt Nam thời gian qua đã thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà nhập khẩu ở các thị trường tiêu thụ dòng gạo cao cấp như Hong Kong, Mỹ, châu Âu, Úc, Trung Quốc và các nước khu vực Trung Đông. Tuy nhiên gạo thơm Việt Nam vẫn còn khoảng cách về chất lượng so với gạo Thái nhưng các doanh nghiệp Việt Nam đang chứng minh với giá cả hợp lý, gạo Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh được gạo của Thái Lan.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giao lưu, giới thiệu tiềm năng thế mạnh và năng lực của doanh nghiệp để hai bên thỏa thuận ký kết hợp đồng nguyên tắc để thực hiện. Đây cũng là cơ hội tốt để thực hiện ý kiến của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là mục tiêu sắp xếp lại sản xuất lúa gạo trong nước theo hướng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao, xây dựng thương hiệu gạo hạt dài của Việt Nam nhằm tăng khả năng cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới cũng như tăng giá trị xuất khẩu.

 Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ